Dân quân tự về cụm Yên Hưng giúp dân vận chuyển nguyên vật liệu xóa nhà tạm, nhà dột nát

Ngày 27/5/2022, lực lương Dân quân tự vệ năm thứ nhất cụm xã Yên Hưng gồm các xã: Chiềng Sơ, Yên Hưng, Nậm Mằn. Vận chuyển nguyên vật liệu giúp hộ dân xóa nhà tạm, khơi thông cống, rãnh tuyến đường từ UBND xã ra trục đường chính.

 

(Lực lượng dân quân tự vệ vận chuyển nguyên vật liệu xây dựng nhà)

Gia đình chị Lò Thị Phươi, bản Nà Mừ xã Yên Hưng là hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, nhà chỉ có 2 mẹ con chị Phươi lại thường xuyên đau ốm, sức khỏe yếu. Ngôi nhà chị Phươi và con gái đang ở hiện đã dột nát, xuống cấp. Biết được hoàn cảnh của gia đình BCH quân sự huyện đã kêu gọi cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị quyên góp, ủng hộ số tiền 20 triệu đồng để hỗ trợ cho Phươi xây dựng ngôi nhà mới. Ngày 27/5/2022 BCH Quân sự huyện huy động 80 dân quân tự vệ năm thứ nhật cụm xã Yên Hưng đã tiến hành vận chuyển 5 nghìn gạch từ đường trung tâm xã đến điểm xây dựng nhà mới cho gia đình chị Lò Thị Phươi. Gia đình chị Phươi là 1 trong 15 hộ đang ở nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn xã Yên Hưng sẽ được hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát trong năm 2022.

Cũng trong chương trình này lực lượng dân quân tự vệ đã khơi thôi cống rãnh tuyến đường từ trụ sở xã đến trục đường chính để nhân dân đi lại thuận tiên trong mùa mưa, bão.

Tác giả:Ngô Hà - Trung tâm TTVH huyện
Tin tức

     

 

 Thống kê truy cập
  • Đang online: 12
  • Hôm nay: 240
  • Trong tuần: 2,366
  • Tất cả: 1,124,296
Đăng nhập
 CƠ QUAN CHỦ QUẢN: UBND HUYỆN SÔNG MÃ
Chịu trách nhiệm nội dung:Ban Biên tập Cổng thông tin điện tử UBND huyện Sông Mã.
Địa chỉ: Tổ 12, Thị trấn Sông Mã, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La.
Điện thoại: 022.3836132 - Số Fax: 022.3836.284
Email: banbientap.songma@sonla.gov.vn - Website: http://songma.sonla.gov.vn.
 Chung nhan Tin Nhiem Mang