Công ty TNHH nông lâm nghiệp Sông Mã chăm sóc vụ nho 2024
Sau mỗi mùa vụ cây nho thường rất yếu do trong quá trình nuôi quả, chính vì thế sau mỗi mùa vụ cây nho cân được chăm sóc để mau chóng phục hồi, tái tạo bộ rễ, hấp thụ tốt dinh dưỡng trong đất, bung chồi, xanh lá, đứng cây.

Sau hơn 4 năm đưa giống nho Hạ đen vào trồng với diện tích 1ha đã cho thu hoạch và mang lại hiệu quả kinh tế, từ đó Công Ty TNHH nông lâm nghiệp Sông Mã đã mở rộng  thêm 1 nghìn mét vuông, với hơn 500 cây. Ngoài việc duy trì diện tích trồng nho thương phẩm, Công ty đã ứng dụng khoa học kỹ thuật sản xuất và cung ứng cây giống.

Nho Hạ đen không hạt được công nhận là sản phẩm Ocop của huyện Sông Mã

Sản phẩm nho Hạ đen cho thu hoạch có vị ngọt. Năm 2023, sản phẩm nho Hạ đen không hạt được công nhận là sản phẩm Ocop của huyện. Đây là một tín hiệu vui để huyện Sông Mã cũng như Công ty quản bá sản phẩm của địa phương.

Thăm qua diện tích nho được nhân rộng

Hiện nay vụ nho năm 2024 đang ở giai đoạn chuyển từ hoa sang quả nhỏ, thời điểm này rất quan trọng để quyết định vụ nho được mùa và đạt chất lượng. Vì giai đoạn này thường có bệnh nấm trắng, phải xử lý thuốc sinh học để phòng bệnh hại cây; đồng thời xử lý ra hoa để cây cho quả đồng loạt và tạo điều kiện thuận lợi cho khâu chăm sóc, thu hoạch, vì vậy phải tỉa mầm, ngắt ngọn, buộc giãn khoảng cách các cành đảm bảo không gian, ánh sáng và chất dinh dưỡng cho quả phát triển. /.

Tác giả: Trương Thủy – Trung tâm TT-VH huyện Sông Mã