Sông Mã tổ chức Hội thi viết chữ đẹp cấp Tiểu học, năm học 2023-2024
  Ngày 19/3 huyện SM tổ chức Hội thi viết chữ đẹp cấp Tiểu học, năm học 2023-2024.

Hội thi vở sạch- rèn chữ đẹp cấp huyện năm nay có 462 em học sinh dự thi, được chia làm 04 cụm với 20 phòng thi, và tổ chức theo từng khối lớp từ lớp 1 đến lớp 5 thuộc các Trường phổ thông có cấp tiểu học trên địa bàn huyện.

Nội dung thi gồm Thi vở luyện viết và thi bài viết, trước khi diễn ra Hội thi cấp huyện các em học sinh lớp 1,2,3 thực hiện bài thi viết chữ ở vở tập viết; các em lớp 4,5 thi viết chữ ở vở luyện viết ( vở in sẵn hoặc vở viết ô li ). Hai nội dung trên được thực hiện trước 2 tuần thời điểm Hội thi cấp huyện. Ở phần thi bài viết các em học sinh thực hiện bài viết theo mẫu chữ quy định; bài viết theo mẫu tự chọn thời gian thực hiện mỗi bài thi là 20 phút, mỗi bài được đánh giá theo thang điểm 10.

Các em học sinh nghe hướng dẫn viết thông tin cá nhân

Thông qua Hội thi nhằm thúc đẩy phong trào giữ vở sạch- rèn chữ đẹp cấp tiểu học, qua đó giúp cho học sinh kỹ năng viết, trình bày bài viết đúng, đẹp và khoa học; đồng thời trau dồi các kỹ năng viết chữ và trình bày bài sạch cho học sinh, và tạo cơ hội cho các em được giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong giữ gìn vở sạch- rèn chữ đẹp đối với học sinh tiểu học./.

Tác giả: Trương Thủy – Trung tâm TT-VH huyện Sông Mã