Đồng hành cùng phụ nữ biên cương
Thực hiện chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Bộ Tư lệnh BĐBP phát động. Ngày 04/4/2024, Hội LHPN tỉnh Hoà Bình do bà Hoàng Thị Duyên - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Hoà Bình làm trưởng đoàn đã tổ chức thăm mô hình sinh kế và trao học bổng cho học sinh nghèo tại xã Mường Hung, huyện Sông Mã.

anh tin bai

Tại chương trình, đồng chí Hoàng Thị Duyên - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Hoà Bình đã trao đổi những thông tin về công tác hội, kiến thức về chăm sóc sức khỏe, nuôi dạy con, tổ chức cuộc sống gia đình…Đồng thời đoàn đã đến tham quan, trao hỗ trợ 13 con bò giống cho 13 hộ gia đình hội viên phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn; tặng 1 bộ máy tính làm việc cho Hội LHPN xã Mường Hung; trao 20 suất học bổng (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) cho 20 học sinh nghèo vượt khó của xã.

anh tin bai

Đây là hoạt động thiết thực có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần khơi dậy ý chí vươn lên của phụ nữ nghèo cũng như huy động sự chung tay, góp sức của cả cộng đồng hướng về các xã đặc biệt khó khăn vùng biên giới và đồng hành cùng phụ nữ biên cương, xây dựng địa bàn biên giới an toàn, vững mạnh, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia./.

Tác giả: Thanh Hằng - Trung tâm TTVH huyện