Nông dân xã Chiềng Khoong tập trung chăm sóc lúa vụ xuân 2024
 Những ngày này, tranh thủ thời tiết thuận lợi, bà con nông dân xã Chiềng Khoong đang tập trung ra đồng chăm sóc, làm cỏ, bón phân cho vụ lúa Chiêm Xuân 2024

anh tin bai

Vụ chiêm xuân năm nay, xã Chiềng Khoong gieo cấy 245 ha lúa, được cơ cấu bằng các giống có năng suất, chất lượng cao, thích nghi rộng như: Nếp 87, Nếp 86, Nếp 97, ADI 28, ADI 168, BC 15, J01…Xác định thời kỳ lúa đẻ nhánh là thời kỳ quyết định đến năng suất và sản lượng nên bà con nông dân trên địa bàn xã đang tích cực chăm sóc, tỉa dặm lại những diện tích lúa không đều nhằm đảm bảo đúng mật độ kỹ thuật, làm cỏ, sục bùn, bón phân cho cây lúa.

anh tin bai

Hiện nay, toàn bộ diện tích lúa vụ chiêm xuân trên địa bàn xã Chiềng Khoong đang trong giai đoạn đẻ nhánh, sinh trưởng phát triển tốt. Tuy nhiên theo khuyến cáo của ngành chuyên môn, thời tiết đêm lạnh, ngày nắng, có sương mù vào sáng sớm là điều kiện thuận lợi cho sâu bệnh dễ phát sinh gây hại. Để bảo vệ diện tích lúa chiêm xuân, Ban chỉ đạo sản xuất xã Chiềng Khoong cũng đã phân công thành viên tăng cường kiểm tra đồng ruộng, nắm chắc tình hình nguồn nước tưới dưỡng cho lúa; dự tính, dự báo tình hình sâu bệnh mới phát sinh để có biện pháp hướng dẫn nông dân trong xã phòng trừ kịp thời.

Với sự tập trung chỉ đạo sát sao của BCĐ Đông Xuân xã cùng khí thế chủ động, khẩn trương, sự tập trung nhân lực, vật lực của nông dân xã Chiềng Khoong, hứa hẹn sẽ có một mùa vụ bội thu, góp phần bảo đảm an ninh lương thực, nâng cao đời sống người dân trên địa bàn./.

Tác giả: Thanh Hằng - Trung tâm TTVH huyện