BỘ CHQS TỈNH CHUYỂN TRAO HỖ TRỢ XÂY DỰNG NHÀ TÌNH NGHĨA TẠI HUYỆN SÔNG MÃ

Ngày 08/5, tại hội trường Ban Chỉ huy Quân sự huyện Sông Mã; lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã tổ chức chuyển trao 80 triệu đồng để hỗ trợ xây dựng “Nhà tình nghĩa” cho gia đình ông Cầm Văn Tuận, trú tại bản Ta Tạn, xã Chiềng Cang, huyện Sông Mã là con liệt sĩ Bạc Cầm Phiên nguyên là chiến sĩ Trung đoàn 126 Quân chủng Hải quân.

anh tin bai

(Đại tá Hà Văn Dưng - Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trao quyết định hỗ trợ xây dựng “Nhà tình nghĩa’ cho gia đình thân nhân liệt sĩ Bạc Cầm Phiên)

Phát biểu tại hội nghị chuyển trao quyết định hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa, Đại tá Hà Văn Dưng - Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, nhấn mạnh: Đây là hoạt động tình nghĩa, thể hiện sâu sắc việc phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc trong các đơn vị Quân đội; và là việc làm thường xuyên trong hoạt động công tác dân vận và công tác chính sách của các đơn vị trong Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh nhằm tri ân gia đình có công với cách mạng ổn định đời sống.

anh tin bai

(Ông Cầm Văn Tuận - Đại diện gia đình chính sách phát biểu tại buổi nhận quyết định hỗ trợ làm nhà tình nghĩa)

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh giao nhiệm vụ cho Ban Chỉ huy Quân sự huyện Sông Mã: Chủ động phối hợp với các cơ quan, ban ngành để tham mưu cho huyện ủy, UBND huyện có các hoạt động tuyên truyền vận động các nguồn lực, hỗ trợ thêm về nhân công, vật lực cho gia đình ông Cầm Văn Tuận trong quá trình triển khai xây dựng nhà tình nghĩa, bảo đảm tăng cường mối quan hệ đoàn kết quân - dân, lan tỏa ý nghĩa nhân ái của hoạt động hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa trong cộng đồng và hoàn thành đúng tiến độ đã xác định. Qua đó góp phần động viên gia đình chính sách, người có công với cách mạng vươn lên ổn định cuộc sống, tham gia xây dựng quê hương Sông Mã giàu về kinh tế, vững mạnh về Quốc phòng - An ninh./.

Tác giả: Ngô Trung Hà - Ban Chỉ huy Quân sự huyện