Đại hội Đại biểu UBMTTQ VN xã Mường Lầm lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2024-2029
Ngày 10/4/2024, Ủy ban MTTQVN xã Mường Lầm đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2024-2029. Dự có đồng chí Nguyễn Quốc Cường - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; đồng chí Nguyễn Văn Phương - Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo Đảng uỷ - HĐND - UBND xã cùng 60 đại biểu chính thức.

anh tin bai

Nhiệm kì 2019-2024, MTTQVN xã Mường Lầm đã phát huy vai trò tổ chức liên minh chính trị, đa dạng hoá hình thức tập hợp Nhân dân, quan tâm thực hiện hiệu quả công tác dân vận, các chính sách về dân tộc, tôn giáo; củng cố và phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết các dân tộc; triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động lớn

anh tin bai

Đ/c  Nguyễn Quốc Cường - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQVN huyện tặng hoa chúc mừng

Trong đó, cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh" có 05 nội dung, đã trở thành phương thức hoạt động chủ yếu của công tác mặt trận. Với trọng tâm là bảo vệ môi trường, xây dựng cảnh quan môi trường sáng - xanh - sạch - đẹp, các tổ chức thành viên đã tổ chức được 18 hội nghị tuyên truyền với sự tham gia của 1.080 người; vận động được hơn 5.000 lượt người tham gia vệ sinh 60km tại các tuyến đường quốc lộ, tỉnh lộ, đường liên bản - nội bản; khơi thông 15 cống rãnh; tuyên truyền hạn chế sử dụng túi nilon; trồng được 1.500m luống hoa, 750 cây phân tán dọc các tuyến đường liên bản, nội bản, khuôn viên các cơ quan, đơn vị; di chuyển 154 chuồng trại và 120 nhà tiêu cách xa khu vực nhà ở; lắp đặt 218 bóng năng lượng mặt trời chiếu sáng; bê tông hoá 20 tuyến đường nội bản; vận động hiến hơn 10.500m2 đất làm đường, 2.350 ngày công với tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng để làm đường nông thôn mới.

Cuộc vận động, giúp đỡ người nghèo, đền ơn đáp nghĩa được các tổ chức thành viên hưởng ứng tích cực, vận động xoá được 06 nhà tạm, nhà dột nát cho các hộ nghèo với tổng trị giá 90 triệu đồng; tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách với số tiền 60 triệu đồng.

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững, UBMTTQVN xã cũng đã phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành, rà soát và triển khai hỗ trợ xoá nhà tạm, nhà dột nát cho 110 hộ gia nghèo có khó khăn về nhà ở với tổng kinh phí trên 2,6 tỉ đồng từ nguồn xã hội hoá.

Phát huy quyền làm chủ của Nhân dân trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền của xã Mường Lầm có những bước tiến mới; công tác giám sát, phản biện xã hội đã và đang phát huy đươc hiệu quả tích cực. Việc kiện toàn tổ chức, bộ máy, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động đã tạo nên những tiền đề quan trọng, góp phần củng cố, nâng cao vai trò, vị trí của Mặt trận các cấp trong giai đoạn mới; mở rộng và nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại nhân dân, ...

Các đại biểu biểu quyết bầu Ủy viên UB MTTQVN xã, nhiệm kỳ 2024-2029

Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, sáng tạo, Đại hội đã hiệp thương cử ra 32 đồng chí tham gia UB MTTQ Việt Nam xã Mường Lầm khóa mới, nhiệm kỳ 2024-2029; cử 05 đại biểu chính thức, 01 đại biểu dự khuyết dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Sông Mã nhiệm kỳ 2024-2029. Đồng chí Cầm Văn May tái cử chức danh Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã Mường Lầm, nhiệm kỳ 2024-2029./.

Tác giả: Nguyễn Vân - Trung tâm TTVH huyện