Phong trào luyện tập Taekwondo ở Sông Mã
Những năm gần đây, môn võ thuật Taekwondo đã phát triển và thu hút được thanh, thiếu niên từ nhiều vùng trên địa bàn huyện Sông Mã tham gia tập luyện, thi đấu tại các giải đấu trong tỉnh và toàn quốc.

Trên địa bàn huyện Sông Mã có 11 câu lạc bộ (CLB), với trên 300 võ sinh tập luyện thường xuyên. Các CLB Taekwondo là nơi ươm mầm cho những tài năng đam mê võ thuật; lựa chọn các võ sinh có tố chất để bồi dưỡng tham gia đội tuyển và thi đấu giải Taekwondo các cấp.

Các võ sinh tập luyện

Năm 2023 tại Giải vô địch Taekwondo tỉnh Sơn La mở rộng đạt nhất toàn đoàn và 13 HCV, 8HCB, 11 HCĐ; phối hợp với Trung tâm huấn luyện thi đấu thể thao tỉnh tổ chức tập luyện và đưa VĐV tham dự giải Taekwondo học sinh, sinh viên toàn quốc tại thành phố Huế, kết quả đạt 4 HCV, 02 HCB; giải trẻ Taekwondo toàn quốc đạt 1 HCĐ. Năm 2023 là năm thứ 7 liên tiếp đoàn VĐV Taekwondo huyện SM đạt cờ nhất toàn đoàn tỉnh Sơn La.

Có thể thấy môn Taekwondo tuy mới phát triển ở Sông Mã, nhưng đã có nhiều đóng góp vào phong trào TDTT của huyện./.

Tác giả: Trương Thủy – Trung tâm TT-VH huyện Sông Mã