Sông Mã giải quyết TTHC đạt kết quả cao
anh tin bai

Trong quý I/2024, UBND huyện chỉ đạo UBND cấp xã triển khai thực hiện tốt Nghị định số 61/2018/NĐ-CP ngày 23/4/2018 của Chính phủ, Thông tư số 01/2018/TT-VPCP ngày 23/11/2018 của Văn phòng Chính phủ; cập nhật giải quyết thủ tục hành chính trên phần mềm một cửa điện tử. Kết quả 19/19 xã, thị trấn đã thực hiện phần mềm một cửa điện tử tại Bộ Tiếp nhận và Trả kết quả. Bên cạnh đó Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện, cấp xã thực hiện tốt số hóa hồ sơ, giấy tờ, kết quả giải quyết TTHC. Tại huyện tổng số hồ sơ đã được thực hiện số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết TTHC là 30 sồ sơ, đạt 100%; cấp xã đã thực hiện số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết TTHC được 5.946 hồ sơ, đạt 100%.

anh tin bai

Ngoài ra UBND huyện chỉ đạo Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện, cấp xã triển khai nghiêm túc việc lấy ý kiến đánh giá việc giải quyết TTHC bằng phiếu; kết quả tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện phát ra 21 phiếu, thu về 21 phiếu; UBND các xã, thị trấn phát ra 829  phiếu, thu về 829; 100% các phiếu đánh giá chất lượng giải quyết TTHC trên địa bàn huyện tốt và rất tốt./.

Tác giả: Trương Thủy – Trung tâm TT-VH huyện Sông Mã