Kiểm tra bắn đạt thật cho lực lượng dân quân tại chỗ xã Nà Nghịu năm 2024
Ngày 05/4/2024, Ban CHQS huyện Sông Mã đã tổ chức kiểm tra bắn đạn thật súng tiểu liên AK cho lực lượng Dân quân tại chỗ xã Nà Nghịu năm 2024.
anh tin bai

Chương trình huấn luyện dân quân tại chỗ xã Nà Nghịu diễn ra từ ngày 28/3/2024 đến ngày 05/4/2024,  khóa huấn luyện đã hoàn thành nội dung theo kế hoạch đề ra, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và trang bị kỹ thuật. Kết thúc huấn luyện, đánh giá chung toàn khóa đạt loại khá; nội dung kiểm tra bắn đạn thật súng tiểu liên AK có 100% đạt yêu cầu, trong đó loại khá, giỏi chiếm 78%.

anh tin bai

Qua khóa huấn luyện, các dân quân xã đã được bổ sung kiến thức về lý tưởng, nhiệm vụ cách mạng, các kĩ năng, chiến thuật chiến đấu, biết sử dụng thành thạo các loại vũ khí được trang bị. Qua đó, rèn luyện bản lĩnh chính trị, đạo đức cách mạng, có khả năng sẵn sàng chiến đấu, khả năng phối hợp với các lực lượng chức năng khác. Nâng cao chất lượng và sức mạnh tổng hợp của lực lưỡng vũ trang huyện. Đồng thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương, lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan tổ chức thực hiện tốt công tác tổ chức, huấn luyện và hoạt động của lực lượng tự vệ. Đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, góp phần củng cố, xây dựng thế trận Quốc phòng - quân sự địa phương ngày càng vững chắc.

Tác giả: Nguyễn Vân - Trung tâm TTVH huyện