Lãnh đạo huyện đi kiểm tra thiệt hại do mưa đá, gió lốc
Trước tình hình mưa đá và gió lốc, ngày 23/3, huyện Sông Mã thành lập 02 đoàn công tác, đến kiểm tra thiệt hại do mưa đá, gió lốc gây ra.

anh tin bai

Trước đó, vào khoảng 13h chiều ngày 22/3/2024, trên địa bàn 02 xã Mường Hung và Mường Cai, huyện Sông Mã đã xảy ra mưa đá kèm gió lốc. Hậu quả làm cho 01 nhà bị đổ sập hoàn toàn; 62 nhà bị tốc mái; vỡ nát 1.699 tấm proximang và tốc 201m2 mái tôn. Ước tính tổng thiệt hại khoảng 450 triệu đồng.

anh tin bai

Ngay sau khi xảy ra trận mưa đá gió lốc, hai đoàn công tác do đồng chí Bí thư Huyện uỷ và đồng chí Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện  làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra, chỉ đạo các xã bị thiệt hại huy động các lực lượng tại chỗ khẩn trương giúp đỡ các gia đình khắc phục hậu quả; chỉ đạo các cơ quan chuyên môn thống kê, rà soát mức độ thiệt hại để có biện pháp hỗ trợ khắc phục kịp thời.

anh tin bai

Tại những nơi đến, đoàn công tác đã thăm hỏi động viên và tặng quà các gia đình bị thiệt hại. Đoàn công tác yêu cầu lãnh đạo hai xã và Nhân dân giúp các gia đình nhanh chóng khắc phục hậu quả, từng bước ổn định đời sống./.

Tác giả: Ngô Hà - Trung tâm TTVH huyện