Chương trình "Tháng 3 biên giới"
 Hưởng ứng các hoạt động của tháng thanh niên do Ban thường vụ tỉnh đoàn Sơn La phát động, ngày 20/3/2024, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh huyện Sông Mã đã tổ chức chương trình "Tháng ba biên giới" tại xã Chiềng Khương.

Các đoàn viên thanh niên dâng hương báo công tại Đền thờ Hai Bà Trưng

Trong khuôn khổ chương trình đã diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa. Trong đó, các đoàn viên thanh niên xã Chiềng Khương đã tham gia hỗ trợ bà con nhân dân bản Pục, xã Chiềng Khương và bản Đán, huyện Mường Ét nạo vét 1km mương phai, dẫn nước về Lào. Đoàn thanh niên huyện Sông Mã và cơ quan Huyện đoàn Mường Ét tổ chức trao tặng quà, chụp ảnh lưu niệm tại cột mốc 207 và giao lưu bóng chuyền. Qua đó, tăng ng nh đoàn kết giao lưu gia thanh niên 02 huyện Sông Mã - Mường Ét.

anh tin bai

Đoàn viên thanh niên xã Chiềng Khương giúp nạo vét mương phai hữu nghị

Việt - Lào

Với khẩu hiệu "Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng", các đoàn viên thanh niên đến từ Chi đoàn Bệnh viện đa khoa huyện và Chi đoàn Trung tâm y tế đã khám, tư vấn chữa bệnh cho hơn 300 lượt người; cấp phát thuốc miễn phí thuốc cho bà con nhân dân trị giá hơn 13 triệu đồng.

anh tin bai

Đoàn viên thanh niên của Bệnh viện ĐK huyện và Trung tâm y tế huyện khám chữa bệnh cho người dân

anh tin bai

Đoàn thanh niên tặng quà cho các cựu thanh niên xung phong và các thân nhân của các cựu thanh niên xung phong xã Chiềng Khương

anh tin bai

Huyện đoàn Sông Mã tặng quà cho cơ quan huyện đoàn Mường Ét (Lào)

Trong Hành trình về "Địa chỉ đỏ", đoàn cũng đã dâng hương, báo công tại đền thờ Hai Bà Trưng; thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm - Đồn Biên phòng cửa khẩu Chiềng Khương; tặng quà Đồn Biên phòng cửa khẩu Chiềng Khương nhân dịp kỉ niệm Ngày Biên phòng toàn dân; trao tặng quà cho các cựu thanh niên xung phong của xã Chiềng Khương, huyện Sông Mã. Qua đó, giáo dục về truyền thống anh hùng và tinh thần đoàn kết của nhân dân các dân tộc Việt Nam trong quá trình xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Các hot động được t chc trang trọng, đảm bảo an toàn tiết kim.

Tác giả: Nguyễn Vân - Trung tâm TTVH huyện