Lãnh đạo UBND huyện Sông Mã trao tiền hỗ trợ gia đình bị hoả hoạn xã Nậm Mằn
Phát huy truyền thống “ Tương thân tương ái” Ngày 23/11/2023, đồng chí Nguyễn Chí Chung - Phó Chủ tịch UBND huyện Sông Mã cùng các tổ chức, cá nhân đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình bị hoả hoạn cháy nhà tại xã Nậm mằn huyện Sông Mã

anh tin bai

Gia đình bà Lò Thị Ủa sinh năm 1986 tại bản Nậm Mằn xã Nậm Mằn không may bị hoả hoạn. Chỉ trong thời gian ngắn toàn bộ ngôi nhà sàn 3 gian cùng các đồ dùng sinh hoạt và 3 chiếc xe máy của gia đình bị  cháy rụi hoàn toàn. Ước thiệt hại khoảng 300 triệu đồng. Rất may vụ việc không gây thiệt hại về người. Được biết gia đình bà Ủa thuộc diện khó khăn ở địa phương, hai vợ chồng đi làm ăn xa phải gửi 3 con nhỏ cho họ hàng chăm sóc. Lúc xảy ra hoả hoạn hai vợ chồng đều không có nhà.

Sau vụ hoả hoạn sảy ra, Lãnh đạo UBND huyện cùng các cơ quan như hội chữ thập đỏ huyện, phòng LĐ-TBXH, chính quyền xã, bản đã kịp thời đến thăm hỏi, động viên hỗ trợ gia đình 40 triệu đồng từ nguồn đảm bảo xã hội huyện, hỗ trợ 10 000 viên gạch trị giá 7 triệu đồng, UBND xã kêu gọi các tổ chức cá nhân ủng hộ 10 triệu đồng giúp gia đình sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống./.

Tác giả: Thanh Hằng- Trung tâm TT-VH Sông Mã