Sông Mã triển khai có hiệu quả đơn giản hóa thủ tục hành chính

Nhằm cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính ( TTHC). Trong quý I. 2024 UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan rà soát, đánh giá các TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND huyện, UBND cấp xã nhằm phát hiện những quy định, TTHC không đáp ứng các tiêu chí về sự cần thiết, phù hợp, tính hợp pháp qua đó phát hiện những TTHC rườm rà, phức tạp, mâu thuẫn, chồng chéo gây khó khăn, cản trở trong quá trình giải quyết công việc. Qua triển khai rà soát không có đề nghị sửa đổi bổ sung TTHC.

(Họp BCĐ Cải cách hành chính)

Thông qua việc tổng hợp, cập nhật số lượng TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết là: tổng số TTHC: 515 thủ tục; số lượng TTHC cấp huyện: 292 thủ tục; số lượng TTHC cấp xã: 142 thủ tục; số lượng TTHC thuộc các cơ quan ngành dọc đóng trên địa bàn huyện: 81 thủ tục.

Bên cạnh đó UBND huyện đã ban hành 14 Thông báo về việc công khai Danh mục thủ tục hành chính và quy trình nội bộ giải quyết thủ tục hành chính thuộc phạm vi chức năng quản lý Nhà nước của các s như : Xây dựng, Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Giáo dục và Đào tạo, Thông tin và Truyền thông, Tài nguyên và Môi trường, Lao động - Thương binh và Xã hội, Nội vụ, Gia thông vận tải, Ban Dân tộc tỉnh./.

Tác giả: Trương Thủy – Trung tâm TT-VH huyện Sông Mã