Hội nghị giao chỉ tiêu, ký cam kết phát triển người tham gia BHXH, BHYT năm 2024
 Ngày 26/3, UBND huyện Sông Mã tổ chức Hội nghị tổng kết đánh giá hoạt động của Ban Chỉ đạo, kết quả ký cam kết phát triển người tham gia BHXH, BHYT năm 2023 và giao chỉ tiêu, ký cam kết phát triển người tham gia BHXH, BHYT năm 2024. Dự có đồng chí Thiều Quang Ngãi - Giám đốc BHXH tỉnh Sơn La; đ/c Nguyễn Chí Chung - Phó Chủ tịch UBND huyện Sông Mã

anh tin bai

Năm 2023, huyện Sông Mã đã làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp; tổ chức hội nghị giao chỉ tiêu, tập trung tuyên truyền vận động người dân tham gia BHXH, BHYT; thực hiện xã hội hóa mua tặng thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn; giải quyết tốt các chế độ BHXH, BHYT đối với người tham gia; tăng cường cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện cho người dân và doanh nghiệp thực hiện chế độ, chính sách BHXH, BHYT…Kết quả có 12.083 người tham gia BHXH, tăng 39 người so với năm 2022; có 2.818 người tham gia BHXH tự nguyện; 3.268 người tham gia bảo hiểm thất nghiệp, tăng 73 người so với năm 2022; có 157.452 người tham gia BHYT, đạt tỷ lệ bao phủ BHYT 97,03% dân số vượt chỉ tiêu Nghị quyết Đảng bộ huyện đề ra.

anh tin bai

Hội nghị đã công bố Quyết định của Chủ tịch UBND huyện Sông Mã về việc giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn huyện năm 2024. Đồng thời, tổ chức ký cam kết hoàn thành các chỉ tiêu tham gia BHXH, BHYT năm 2024.

Tác giả: Thanh Hằng - Trung tâm TTVH huyện