Huyện Sông Mã đạt giải ba toàn đoàn trong hội thi viết chữ đẹp dành cho học sinh tiểu học cấp tỉnh
Từ ngày 6-17/4, Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La tổ chức thành công Hội thi viết chữ đẹp dành cho học sinh tiểu học cấp tỉnh lần thứ IV, năm học 2023 - 2024. Tham gia hội thi có 288 thí sinh của khối lớp 3, 4, 5, đến từ các trường học của 12 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh. Huyện Sông Mã có 24 thí sinh dự thi. Đây là những thí sinh xuất sắc được tuyển chọn từ các hội thi vở sạch - chữ đẹp cấp huyện.
anh tin bai

Đoàn huyện Sông Mã tham gia Hội thi viết chữ đẹp dành cho học sinh tiểu học cấp tỉnh năm học, 2023 - 2024

Hội thi, gồm 2 nội dung: thi Luyện viết và thi bài viết theo mẫu chữ quy định và viết theo mẫu chữ tự chọn. Thời gian mỗi bài thi viết là 20 phút. Đối với thi Luyện viết giám khảo sẽ chấm vở luyện viết ở nhà của học sinh. Trong khuôn khổ Hội thi, phòng GD&ĐT các huyện, thành phố cũng mở gian triển lãm vở sạch - chữ đẹp, trưng bày, tạo hình từ các bài viết chữ đẹp, vở luyện viết, tranh ảnh và tư liệu học tập của học sinh để Ban giám khảo chấm điểm. Hội thi viết chữ đẹp dành cho học sinh tiểu học là sân chơi bổ ích, có ý nghĩa thúc đẩy phong trào giữ vở sạch - rèn chữ đẹp, trau dồi kỹ năng viết chữ, trình bày vở, ý thức giữ gìn sách vở sạch đẹp, từ đó phát triển phong trào “Vở sạch - chữ đẹp” trong các nhà trường góp phần giáo dục thái độ quý trọng, giữ gìn vẻ đẹp của chữ viết dân tộc.

anh tin bai

Gian triển lãm vở sạch - chữ đẹp huyện Sông Mã

Kết thúc Hội thi huyện Sông Mã đạt Giải ba nội dung thi "Triển lãm vở sạch, chữ đẹp" và Giải ba toàn Đoàn Hội thi. Về cá nhân, huyện có 13 đạt giải, trong đó: 01 thí sinh đạt giải nhất, 02 thí sinh đạt giải nhì, 04 thí sinh đạt giải ba, 06 thí sinh đạt giải khuyến khích.

Tác giả: Ngô Hà - Trung tâm TTVH huyện