Phiên họp thứ 33 của UBND huyện Sông Mã
Ngày 25/3 UBND huyện Sông Mã tổ chức phiên họp thứ 33, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng quý II năm 2024. Đồng chí Lò Văn Sinh – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện, chủ trì phiên họp. Dự có đồng chí Nguyễn Văn Phương – Phó Chủ tịch UBND huyện. Đồng chí Nguyễn Quốc Cường _ Chủ tịch UB MTTQ VN huyện; các đồng chí thành viên UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị và chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Quý I/2024, UBND huyện SM đã tiếp tục làm tốt công tác chỉ đạo các cơ quan, các xã, thị trấn thực hiện có hiệu qủa các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội an ninh quốc phòng, công tác cải cách hành chính, tổ chức bộ máy và xây dựng chính quyền. Công tác thu, chi ngân sách được triển khai kịp thời. Tổng thu ngân sách ước đạt 280,5 tỷ đồng. Nhân dân sản xuất đúng khung thời vụ, đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất. Công tác phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm; phòng chống cháy rừng và bảo vệ rừng được quan tâm. Công nghiệp tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn tiếp tục được duy trì, hoạt động thương mại dịch vụ đáp ứng tốt nhu cầu sản xuất và đời sống của Nhân dân. Công tác tuyên truyền về chuyển đổi số cải cách thủ tục hành chính tiếp tục được đẩy mạnh. Các chính sách xã hội được quan tâm hoạt động văn hóa, thông tin, thể thao, y tế, giáo dục được duy trì. Các hoạt động mừng Đảng, Mừng xuân, lễ hội tổ chức đáp ứng như cầu tín ngưỡng, tinh thần của nhân dân; Quốc phòng an ninh đảm bảo.

anh tin bai

Đồng chí Lò Văn Sinh – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện, chr trì phiên họp.

Tại phiên họp các đại biểu đã tập chung thảo luận, tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong công tác ngân sách, tiến độ thi công tác công trình dự án, tài nguyên, môi trường, mở rộng địa giới hành chính thị trấn Sông Mã. Các đại biểu cũng đã tham gia và thông qua dự thảo Quyết định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạng và cơ cấu tổ chức Thanh tra huyện Sông Mã; Báo cáo điều hành dự toán thu, chi ngân sách tháng 3, phương hướng nhiệm vụ tháng 4 năm 2024; Báo cáo tiến độ thực hiện các chương trình dự án tháng 3, nhiệm vụ tháng 4 năm 2024; Kế hoạch triển khai thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm ( OCOP) năm 2024 trên địa bàn huyện Sông Mã.

Về nhiệm vụ trọng tâm quý II/2024, đồng chí Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo tập trung triển thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh; Chuẩn bị các điều kiện để tiếp nhận Trung tâm y tế huyện; mở rộng địa giới hành chính thị trấn Sông Mã; phối hợp tiếp nhận Trung tâm y tế về huyện; chú trọng công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn; tổ chức diễn tập; công tác bảo vệ bí mật nhà nước; phối hợp chuẩn bị kỳ thi tốt nhiệp THPT.

Tác giả: Ngô Hà - Trung tâm TTVH huyện