Đoàn giám sát BTV Hội CCB tỉnh Sơn La làm việc với huyện Sông Mã về “ Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác Hội CCB trong tình hình mới”
Ngày 9/4, Đoàn giám sát BTV Hội CCB tỉnh Sơn La, do đồng chí Đinh Minh Thái – Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh Sơn La làm trưởng đoàn làm việc với huyện Sông Mã về việc thực hiện Nghị quyết số 23-NQ/TU về “ Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác Hội CCB trong tình hình mới”. Làm việc với đoàn về phía huyện Sông Mã có đồng chí Thào A Sử - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, Tập thể lãnh đạo Hội CCB huyện và Chủ tịch Hội CCB các xã Chiềng Khoong, Nà Nghịu.

Tại buổi làm việc Đoàn giám sát đã công bố Quyết định thành lập đoàn giám sát về việc thực hiện Nghị quyết số 23-NQ/TU của BCH Đảng bộ tỉnh; Kết luận số 695-KL/TU của BTV tỉnh ủy về“ Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác Hội CCB trong tình hình mới”. Theo đó thời gian giám sát được thực hiện từ ngày 9 – 16/4/2024.

Toàn cảnh buổi giám sát

Hiện nay, Hội CCB huyện Sông Mã có 20 tổ chức cơ sở hội, 277 chi hội với 4.045 hội viên. Thời gian qua, dưới sự lãnh đạo của BTV Huyện uỷ Sông Mã. Nhận thức của cấp ủy, chính quyền, cán bộ đảng viên được nâng lên, góp phần nâng cao vai trò của Hội Cựu chiến binh trong hệ thống chính trị. Công tác tập huấn, bồi dưỡng lý luận chính trị, nghiệp vụ công tác Hội được triển khai thường xuyên. Hội viên Cựu chiến binh tích cực,chủ động tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và các phong trào công tác hội. Để nâng cao đời sống cho hội viên, các cấp Hội đã tích cực huy động các nguồn lực hỗ trợ vốn vay, tập huấn chuyển giao công nghệ, xây dựng nhiều mô hình phát triển kinh tế hiệu quả; quản lý uỷ thác 3.528 hộ vay vốn ngân hàng chính sách xã hội với số tiền 181 tỷ đồng; Hội CCB cũng đã thường xuyên bám sát, tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên và nhân dân tích cực tham gia thực hiện tốt các phong trào, cuộc vận động do các cấp phát động góp phần xây dựng huyện ngày một phát triển.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Đinh Minh Thái - Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh Sơn La yêu cầu huyện Sông Mã cung cấp cho đoàn giám sát các nội dung giám sát theo chương trình, kế hoạch giám sát đảm bảo chất lượng./.

Tác giả: Ngô Hà - Trung tâm TTVH huyện