Chiềng Khương phát động phong trào thi đua xây dựng môi trường nông thôn mới “Sáng, xanh - sạch - đẹp”

Nhằm cải tạo cảnh quan môi trường “Sáng- xanh-sạch-đẹp” đi vào chiều sâu, trở thành việc làm thường xuyên, liên tục. Ngày 6.3 Đảng ủy xã Chiềng Khương tổ chức phát động phong trào thi đua “xây dựng môi trường nông thôn mới sáng, xanh, sạch, đẹp” tới toàn thể Nhân dân và cán bộ, đảng viên trong toàn xã. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thanh Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ,  Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy.

(Ảnh: Các đại biểu và Nhân dân xã Chiềng Khương trồng hoa tại bản Quyết Thắng)

Xã Chiềng Khương huyện Sông Mã là xã biên giới đầu tiên trên địa bàn tỉnh Sơn La được UBND tỉnh Sơn La công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Thực hiện Chương trình đột phá năm 2022, Đảng ủy xã Chiềng Khương tổ chức ký cam kết thi đua thực hiện phong trào “xây dựng môi trường nông thôn mới sáng, xanh, sạch, đẹp” tới toàn thể nhân dân và cán bộ, đảng viên trong toàn xã với  chỉ tiệu cụ thể: 100% các bản duy trì tổng dọn vệ sinh môi trường bản; Mỗi bản có ít nhất một tuyến đường hoa; Có 90% số hội có chuồng, trại chăn nuôi gia súc, gia cầm đảm bảo cách nhà hợp vệ sinh; 100% hộ có nhà tiêu, nhà vệ sinh đảm tiêu chuẩn; Mỗi bản có 1 tuyến đường được lắp đèn thắp sáng. Thời gian thực hiện là ngày Chủ nhật tuần đầu tiên hàng tháng, bắt đầu từ tháng 3/2022 đến tháng 12 năm 2022.

Sau lễ phát động đại diện các ban ngành, đoàn thể của xã lựa chọn tuyến đường tại bản Quyết Thắng làm điểm./.
Tác giả: Thu Thủy - Trung tâm TTVH huyện