Hội nghị bồi dưỡng, cung cấp thông tin và tổ chức tham quan một số mô hình phát tiển kinh tế trong tỉnh cho người có uy tín trong đồng bào DTTS năm 2023.
Thứ Hai, 16/10/2023 07:39 GMT+7
Thực hiện Kế hoạch số 236/KH-UBND ngày 30/7/2023 của UBND huyện về thực hiện Tiểu dự án 1, Dự án 10, thuộc Chương trình MTQG 1719 về tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin và tham quan học tập kinh nghiệm cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số năm 2023 trên địa bàn huyện. Phòng Dân tộc đã phối hợp với phòng Tài chính – Kế hoạch, phòng Tài nguyên và Môi trường, Ngân hàng CSXH huyện và UBND các xã đã tổ chức 02 hội nghị cung cấp thông tin và tham quan học tập kinh nghiệm cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số năm 2023 trên địa bàn huyện.
Tham dự Hội nghị có 180 đại biểu là người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống trên địa bàn các xã. Tại Hội nghị các đại biểu đã được cung cấp thông tin về kế hoạch tổ chức lấy ý kiến nhân dân đối với dự thảo Luật đất đai (sửa đổi); những kết quả nổi bật của huyện trong năm 2022, các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, an ninh quốc phòng của huyện năm 2023; thông tin kế hoạch thực hiện 03 Chương trình MTQG như: Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới, Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững, Chương trình MTQG về phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; chính sách tín dụng ưu đãi thực hiện Chương trình MTQG về phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi…;

Sau tập huấn các đại biểu người có uy tín đã được tổ chức đi tham quan học tập kinh nghiệm một số mô hình phát triển kinh tế tại các huyện Mộc Châu, Vân Hồ và Yên Châu…/.
Tác giả: Tòng Văn Quý - Phòng Dân tộc