Hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật
Hưởng ứng tháng hành động phòng, chống ma túy gắn với ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2021, ngày 06/7/2021; Cơ sở điều trị nghiện ma túy phối hợp với phòng Tư pháp huyện Sông Mã tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật năm 2021. Dự hội nghị có lãnh đạo, chuyên viên phòng Tư pháp huyện; cán bộ viên chức người lao động Cở sở điều trị nghiện ma túy cùng 99 học viên.

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị

Tại hội nghị lãnh đạo phòng Tư pháp huyện đã tuyên truyền, giải thích về tác hại của các chất ma túy; tội sản xuất, buôn bán, tàng trữ trái phép chất ma túy và các hình thức xử lý của pháp luật đối với các trường hợp vi phạm.

Hội nghị đã dành nhiều thời gian cho các học viên nghiên cứu tìm hiểu các tờ gấp pháp luật, trao đổi tâm tư nguyện vọng của bản thân và khó khăn gặp phải trong quá trình tham gia cai nghiện.

Thông qua các ví dụ minh họa cụ thể sát với điều kiện thực tế, hội nghị góp phần giúp học viên tại Cơ sở điều trị nghiện ma túy nhận thức rõ ràng hơn về tác hại nguy hiểm của ma túy tới bản thân và xã hội, hướng tới loại bỏ ma túy, tái hòa nhập cộng đồng ổn định cuộc sống phát triển kinh tế trong tương lai.

Hoàng Tuấn