Hội nghị tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho học sinh bậc THCS năm 2024

Thực hiện Kế hoạch số 41/KH-UBND ngày 25/01/2024 của UBND huyện Sông Mã về thực hiện công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; hòa giải ở cơ sở; chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2024.  Nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; ngăn ngừa việc vi phạm pháp luật của người dân, đặc biệt đối tượng là học sinh, thanh thiếu niên trên địa bàn huyện. Ngày 04/3/2024, Phòng Tư pháp phối hợp với Công an huyện, trường THCS Chiềng Khoong tổ chức hội nghị tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho học sinh bậc THCS.

anh tin bai

Dự Hội nghị có đồng chí Ngô Đình Huyển - HUV, Trưởng phòng Tư pháp, Phó chủ tịch Hội đồng PHPBGDPL huyện; đồng chí Lường Thị Quang Vinh - Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; đồng chí Lường Văn Nguyên - Phó Chủ tịch UBND xã Chiềng Khoong; đồng chí Nguyễn Gia Triều - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường và lãnh đạo, chuyên viên Phòng Tư pháp, Ban Giám hiệu, công chức Tư pháp - Hộ tịch xã Chiềng Khoong và hơn 1.300 giáo viên, học sinh trường THCS Chiềng Khoong.

Tại hội nghị, báo cáo viên pháp luật cấp huyện đã triển khai các chuyên đề về Luật an toàn giao thông đường bộ, quy định của pháp luật về phòng chống bạo lực học đường, trách nhiệm hành chính, dân sự, hình sự đối với độ tuổi vị thành niên…. Cũng tại hội nghị học sinh trường THCS Chiềng Khoong mang đến 02 tiểu phẩm tuyên truyền nội dung về giao thông đường bộ và bạo lực học đường. Chương trình đã diễn ra trong không khí vui tươi, sôi nổi thu hút được các em học sinh chú ý lắng nghe và trực tiếp giao lưu với các báo cáo viên.

anh tin bai

Thông qua những tiểu phẩm, câu hỏi tình huống thực tế về an toàn giao thông, bạo lực học đường đã giúp các em học sinh nâng cao được nhận thức về Luật An toàn giao thông đường bộ, ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông, các quy định của pháp luật về phòng chống bạo lực học đường trong môi trường giáo dục./.

Tác giả: Nguyễn Thị Ngọc Mai - Phòng Tư pháp