Hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật
Ngày 09/11/2023, UB MTTQ VN huyện đã phối hợp với một số ngành đoàn thể, các cơ quan đơn vị tổ chức hội nghị tuyên truyền pháp luật tại bản Bua Hin, xã Mường Hung. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Quốc Cường, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ VN huyện.

Toàn cảnh buổi tuyên truyền

Tại Hội nghị Nhân dân bản Bua Hin đã được Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị tuyên truyền: Luật chống bạo lực gia đình; các vấn đề tảo hôn; hôn nhân cận huyết thồng; Luật hôn nhân và gia đình; Chính sách dân số, kế hoạch hóa gia đình; Luật trẻ em; Luật an toàn giao thông; Công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm, tổ giác tội phạm buôn bán vận chuyển trái phép các chất ma túy qua biến giới; vượt biên, tuyên truyền đạo trái pháp luật; Nghị định 34/2014-CP của Chính Phủ quy định về quy chế biên giới đất liền nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Nghị định 169/2013/NĐ-CP quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia.

Qua tuyên truyền sẽ nâng cao nhận thức và ý thức pháp luật cho Nhân dân trên địa bàn; đặc biệt là các quy định của pháp luật có liên quan đến đời sống, quyền, nghĩa vụ của người dân trong công tác phòng chống tội phạm, bảo vệ biên giới. Đồng thời góp phần tạo sự chuyển biến sâu sắc về chấp hành pháp luật trong vùng dân tộc thiểu số, sự đồng thuận trong xã hội, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân ngày càng vững mạnh./.

Tác giả: Ngô Hà - Trung tâm TTVH huyện