Hội đồng PHPBGDPL huyện Sông Mã tổ chức chương trình hưởng ứng Ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam (09/11) năm 2023
Nhằm nâng cao nhận thức về mục đích, ý nghĩa của Ngày Pháp luật Việt Nam cho cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên và nhân dân trên địa bàn huyện, sáng ngày 30/10/2023, Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật huyện tổ chức hưởng ứng Ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam tại Trường phổ thông dân tộc bán trú THCS Nà Nghịu.

Dự, chỉ đạo có đồng chí Ngô Đình Huyển - HUV, trưởng phòng Tư pháp, Phó chủ tịch Hội đồng PHPBGDPL huyện; đồng chí Lường Thị Quang Vinh - Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; đồng chí Vũ Văn Sử - Phó Chủ tịch UBND xã Nà Nghịu; đồng chí Đỗ Văn Luận - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường và lãnh đạo, chuyên viên Phòng Tư pháp, Ban Giám hiệu, công chức Tư pháp - Hộ tịch xã Nà Nghịu và hơn 900 giáo viên, học sinh trường phổ thông dân tộc bán trú THCS Nà Nghịu.

Đồng chí Ngô Đình Huyển phát biểu hưởng ứng

Phát biểu chỉ đạo Ngày Pháp luật Việt Nam, đồng chí Ngô Đình Huyển - Phó chủ tịch Hội đồng PHPBGDPL huyện đã giới thiệu về sự ra đời, ý nghĩa của Ngày pháp luật; nhấn mạnh tầm quan trọng của pháp luật trong đời sống xã hội; trách nhiệm của các cấp, các ngành, các tổ chức và nhân dân trong việc nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành Hiến pháp và pháp luật.

Quang cảnh chương trình

Tại chương trình, học sinh Nguyễn Thị Mỹ Duyên đại diện cho thế hệ trẻ các dân tộc xã Nà Nghịu phát biểu hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam. Nhằm góp phần nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho học sinh trong thời gian tới, giữ vững ổn định an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, Ban tổ chức đã phát phiếu khảo sát nhu cầu tìm hiểu pháp luật cho học sinh toàn trường./.

Tác giả: Nguyễn Thị Ngọc Mai - Chuyên viên phòng Tư pháp huyện