Các hộ dân bản Huổi Mo xã Chiềng Khương nhận chồi dứa nguyên liệu Queen đợt 1

Thực hiện tái cơ cấu ngành Nông nghiệp, tạo nguồn lực thực hiện chương trình xóa đói giảm nghèo, giải quyết việc làm, tạo thu nhập ổn định cho người nông dân. Ngày 06/01/2021, huyện Sông Mã phối hợp với Công ty cổ phần thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao, giao chồi dứa Queen đợt 1 cho bà con nông dân bản Huổi Mo, xã Chiềng Khương

Đợt 1, Công ty Cổ phần Thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao bàn giao giống dứa Queen gần 3ha cho bà con nông dân, để kịp thời xuống giống ngày đầu tiên, trong những ngày tới Công ty tiếp tục bàn giao số chồi giống còn lại theo đúng kế hoạch.

Theo kế hoạch năm 2021, huyện Sông Mã triển khai trồng mới 60 ha vùng dứa nguyên liệu, huyện đã lựa chọn bản Huổi Mo xã Chiềng Khương là địa điểm tham gia thực hiện triển khai thí điểm trồng mới 50 ha. Công ty Cổ phần Thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao sẽ cung cấp giống cho bà con nông dân và chuyển giao quy trình kỹ thuật trong suốt quá trình từ công đoạn làm đất cho đến khi thu hoạch và cam kết sẽ thu mua toàn bộ sản phẩm.

Với sự liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm thì đây chính là hướng mở để huyện Sông Mã thực hiện việc tái cơ cấu ngành nông nghiệp, từng bước khắc phục tình trạng sản xuất manh mún, nhỏ lẻ, năng suất thấp chuyển sang hình thức tổ hợp tác, nhằm mục đích nâng cao giá trị kinh tế, tạo việc làm ổn định cho người dân.

(Ảnh: Các hộ dân bản Mo, xã Chiềng Khương nhận giống dứa)

(Ảnh: Cán bộ kỹ thuật chuyển giao kỹ thuật trồng dứa cho người dân)

T/h:Thu Thủy, Trung tâm TT-VH Sông Mã