Đoàn công tác của Ban đại diện NHCSXH tỉnh làm việc tại huyện Sông Mã
Ngày 3/8/2023, Đoàn công tác của Ban Đại diện HĐQT- NHCSXH tỉnh do bà Bùi Thanh Thủy – Chủ tịch hội LHPN tỉnh Sơn La làm trưởng đoàn đã có cuộc làm việc với Ban đại diện HĐQT-NHCSXH huyện Sông Mã về việc hoạt động nhận ủy thác vốn vay NHCSXH năm 2023. Tiếp và làm việc với đoàn có đ/c Cầm Thị Ngọc Yến – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện
anh tin bai

Trước đó, đoàn đã tiến hành kiểm tra việc sử dụng nguồn vốn vay của các hộ dân ở bản Tân Hống và bản Nà Hò của xã Mường Sai

Tính đến hết tháng 7, tổng doanh số cho vay các chương trình tín dụng của hộ nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn huyện Sông Mã đạt trên 115 tỷ 900 triệu đồng; doanh số thu nợ đạt 60 tỷ 318 triệu đồng; tổng dư nợ các chương trình tín dụng là 634 tỷ 805 triệu đồng, với 13.914 hộ vay; tiến độ giải ngân các chương trình tín dụng được giao vốn đạt 98,8% kế hoạch. Quản lý và phát huy hiệu quả nguồn vốn, Phòng giao dịch NHCSXH huyện tăng cường kiểm tra, giám sát quá trình thực hiện cho vay nguồn vốn tín dụng chính sách; củng cố hoạt động tín dụng tại các xã, thị trấn. Trong đó, tập trung rà soát, đôn đốc hộ vay vốn có nợ quá hạn, lãi tồn đọng, tổ chức họp sinh hoạt với các tổ TK&VV. Phối hợp với phòng dân tộc, phòng lao động thương binh và xã hội, UBND các xã, thị trấn rà soát,  thực hiện cho vay các đối tượng chính sách theo Nghị định 28/NĐ-CP; tuyên truyền triển khai các chương trình tín dụng ưu đãi theo Nghị quyết 11/NQ-CP về chương trình phục hồi và phát triển kinh tế xã hội.

Đánh giá cao công tác quản lý, giải ngân các nguồn vốn của Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện trong thời gian qua, đồng chí Bùi Thanh Thủy - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, Trưởng Đoàn kiểm tra đề nghị Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện thường xuyên tuyên truyền thực hiện tốt các chính sách tín dụng ưu đãi của nhà nước đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách; kiểm tra, giám sát hiệu quả các chương trình nguồn vốn cho vay tại địa bàn, đặc biệt là nguồn vốn vay phát triển kinh tế đảm bảo đúng đối tượng…/.

Tác giả: Thanh Hằng - Trung tâm TTVH huyện