Phiên họp thứ 22 UBND huyện khoá XXI, nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 24/4/2023, UBND huyện Sông Mã đã tổ chức phiên họp thứ 22. Đồng chí Lò Văn Sinh - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì,  dự phiên họp có các đồng chí thành viên UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị. Phiên họp được truyền trực tuyến tới điểm cầu 19 xã, thị trấn trên địa bàn.

Toàn cảnh phiên họp

Trong tháng 4/2023, UBND huyện đã chỉ đạo UBND các xã hướng dẫn nhân dân tập trung chăm sóc các loại cây trồng; phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc gia cầm; thực hiện phòng cháy chữa cháy rừng gắn với tuyên truyền triển khai thực hiện các chương trình dự án phát triển lâm nghiệp bền vững; xây dựng kế hoạch lãnh đạo, chỉ đạo xã Yên Hưng đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023. Sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp phát triển ổn định. Tổng mức hàng hóa bán lẻ và dịch vụ xã hội ước đạt 93 tỷ đồng, đạt 100% so với cùng kỳ tháng trước. Thu ngân sách trên địa bàn huyện ước đạt: 31.910,69 triệu đồng. Văn hóa – xã hội tiếp tục được quan tâm, đã tổ chức hội thi giáo viên làm tổng phụ trách Đội thiếu niên tiền phong HCM giỏi huyện Sông Mã năm học 2022-2023, tổ chức thành công “ngày hội việc làm, tư vấn hướng nghiệp” năm 2023. Bên cạnh đó công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân được chú trọng, quan tâm. Các chính sách an sinh xã hội, xoá đói giảm nghèo được thực hiện đầy đủ, kịp thời. Công tác xây dựng chính quyền và cải cách hành chính tiếp tục quan tâm thực hiện, tạo sự hài lòng đối với các tổ chức, cá nhân. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định.

Kết luận phiên họp đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan đơn vị, UBND các xã tập trung tham mưu tốt các điều kiện phục vụ hoàn thành diễn tập khu vực phòng thủ xã Mường Cai và Chiềng Khoong; tham mưu chuẩn bị tốt các nội dung tổ chức kỳ họp chuyên đề thứ 12 của huyện và kỳ họp thứ 6 của HĐND huyện; tiếp tục triển khai phương án phòng chống dịch bệnh cho cây trồng vật nuôi, tăng cường phòng cháy chữa cháy rừng tại các xã, thị trấn; đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, triển khai các dự án trên địa bàn huyện; thực hiện tốt chính sách BHYT, BHXH và các chính sách giảm nghèo bền vững; tiếp tục thực hiện các giải pháp và tiêm vắc xin phòng chống covid trên địa bàn huyện./.

Tác giả: Thanh Hằng - Trung tâm TT-VH huyện Sông Mã