ĐOÀN GIÁM SÁT VỀ CẢI CÁCH TƯ PHÁP TỈNH ỦY LÀM VIỆC TẠI HUYỆN SÔNG MÃ

Ngày 18/4, Đoàn giám sát về cải cách tư pháp Tỉnh ủy do đồng chí Bùi Minh Tân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Phó trưởng Đoàn đã làm việc với huyện ủy Sông Mã về công tác cải cách tư pháp. Về phía huyện Sông Mã có đồng chí Thào A Sử- Phó BT Thường trực Huyện ủy; đồng chí Lò Văn Sinh- Phó BT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị.

(Toàn cảnh buổi làm việc)

Tại cuộc làm việc đã thống nhất tổ chức giám sát tại: Viện Kiểm sát nhân dân, Chi cục Thi hành án dân sự, Công an, Tòa án nhân dân, Văn phòng huyện ủy. Nội dung tập trung vào giám sát việc thực hiện nhiệm vụ tư pháp và cải cách tư pháp; xem xét hồ sơ, tài liệu có liên quan; lập biên bản giám sát.

Đồng chí Bùi Minh Tân, đề nghị các thành viên đoàn giám sát tập trung nghiên cứu báo cáo, hồ sơ tài liệu có liên quan và qua công tác nắm tình hình, đánh giá điểm mạnh, tồn tại, hạn chế; giải đáp những khó khăn, vướng mắc với đơn vị được giám sát. Đề ra giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tư pháp và cải cách tư pháp, nhất là trong phạm vi, chức năng, nhiệm vụ của ngành; nghiên cứu và tham gia ý kiến đối với dự thảo báo cáo kết quả giám sát và dự thảo thông báo kết luận giám sát.

Thời gian thực hiện giám sát diễn ra từ ngày 18 đến 20/4/ 2023.

Tác giả: Thu Thủy - Trung tâm TTVH huyện