Đồng chí Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy kiểm tra tiến độ xây dựng mô hình “Chính quyền thân thiện” tại xã Chiềng Khương
Ngày 14/6, đồng chí Lưu Minh Quân - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đã kiểm tra tiến độ xây dựng mô hình “Chính quyền thân thiện” tại xã Chiềng Khương, huyện Sông Mã. Làm việc với đoàn về phía huyện Sông Mã có Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Lò Văn Sinh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo, cán bộ phụ trách Bộ phận một cửa xã Chiềng Khương.
anh tin bai

Chú thích ảnh: Đồng chí Trưởng Ban Dân vận kiểm tra tiến độ xây dựng mô hình “Chính quyền thân thiện” tại xã Chiềng Khương

Triển khai Kế hoạch số 106-KH/BDVTU-BCSĐ UBND tỉnh ngày 4/5/2023 của Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ban cán sự Đảng UBND tỉnh về xây dựng thí điểm mô hình “Chính quyền thân thiện” tại xã Chiềng Khương, Ban Thường vụ Huyện ủy Sông Mã đã thành lập Ban Chỉ đạo huyện. Chỉ đạo các thành viên phối hợp rà soát điều kiện thực hiện các tiêu chí; tham mưu cân đối kinh phí để thực hiện đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị cần thiết phục vụ xây dựng mô hình; đôn đốc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong thủ tục hành chính...

Đảng ủy xã Chiềng Khương đã thành lập Ban Chỉ đạo xã; phân công nhiệm vụ cho các thành viên; ban hành kế hoạch xây dựng mô hình; khảo sát, phân tích, đánh giá thực trạng chính quyền cơ sở.  Tổ chức lồng ghép 7 cuộc tuyên truyền, quán triệt đến cán bộ, đảng viên; xây dựng khẩu hiệu thực hiện nghiêm văn hóa ứng xử, giao tiếp với khẩu hiệu “4 xin”, “4 luôn”, “5 không”; bố trí cán bộ phù hợp. Hiện nay, xã đang tiến hành xây dựng cơ sở vật chất, xây nhà tiếp tân, đầu tư các trang thiết bị để thực hiện mô hình “Chính quyền thân thiện”. Phấn đấu ngày 20/6 sẽ hoàn thành các hạng mục công trình để đầu tháng 7 sẽ ra mắt mô hình.

Phát biểu tại cuộc làm việc, đồng chí Lưu Minh Quân đánh giá cao sự vào cuộc của Ban Thường vụ huyện ủy. Đồng thời đề nghị, Ban Chỉ đạo huyện, xã Chiềng Khương tiếp tục tập trung rà soát các điều kiện; chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, nhân lực... đảm bảo việc ra mắt mô hình thành công.

Tác giả: Ngô Hà – Trung Tâm TT- VH