Đồng chí Tráng Thị Xuân kiểm tra công tác phòng chống dịch và công tác chuẩn bị bầu cử tại huyện Sông Mã

Chiều ngày 14/5, đồng chí Tráng Thị Xuân, Uỷ viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Phó chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh cùng đoàn công tác của tỉnh kiểm tra việc lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ tại huyện Sông Mã, công tác chuẩn bị cho kỳ thi thi tốt nghiệp Trung học phổ thông.Về phía huyện Sông Mã có các đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng- Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Sông Mã; đồng chí Thào A Sử- Phó bí thư thường trực huyện ủy; đồng chí Lò Văn Sinh- Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng một số đồng chí lãnh đạo các cơ quan, đơn vị.

Đồng chí Tráng Thị Xuân tặng quà cán bộ chiến sĩ chốt phòng, chống dịch COVID-19 Đồn Biên phòng Mường Cai

Đồng chí Tráng Thị Xuân, cùng đoàn công tác đã kiểm tra, động viên cán bộ chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trên tuyến biên giới; Trạm Kiểm soát biên phòng, thuộc Đồn Biên phòng Cửa khẩu Chiềng Khương, Đồn Biên phòng Mường Cai. Kiểm tra Công tác chuẩn bị bầu cử tại một số khu vực bỏ phiếu tại các xã; công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 tại Trường Trung học phổ thông Chiềng Khương, xã Chiềng Khương, huyện Sông Mã.

Đồng chí Tráng Thị Xuân cùng Đoàn công tác thăm và tặng quà cán bộ, chiến sĩ Trạm Kiểm soát Bua Hin, Đồn Biên phòng Chiềng Khương.

Về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, từ ngày 29/4/2021 đến 13/5/2021, huyện đã rà soát, truy vết 286 người, hiện chưa phát hiện trường hợp nào dương tính với SARS-CoV-2. Huyện đã thành lập được 3 khu cách ly với sức chứa 180 người. Về công tác chuẩn bị bầu cử, qua hội nghị hiệp thương lần 3, đã giới thiệu được 61 người ứng cử đại biểu HĐND huyện; 795 người ứng cử đại biểu HĐND xã. Toàn huyện đã chuẩn bị xong các điều kiện cần thiết cho bầu cử của 167 khu cực bỏ phiếu. Đối với công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021, huyện Sông Mã đã chỉ đạo các đơn vị trường học chuẩn bị các điều kiện đảm bảo theo quy định, và hướng dẫn của bộ giáo dục với 1.160 thí sinh đăng ký dự thi. Huyện cũng đang tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp sản xuất, tiêu thụ, chế biến, xuất khẩu sản phẩm nông sản, trước mắt là sản phẩm xoài.

Đồng chí Tráng Thị Xuân cùng Đoàn công tác kiểm tra công tác chuẩn bị thi THPT tại Trường THPT Chiềng Khương

Phát biểu tại cuộc làm việc, đồng chí Tráng Thị Xuân ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và chế biến, tiêu thụ nông sản cho bà con nông dân của huyện Sông Mã. Đồng chí nhấn mạnh: Tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Sông Mã cần rà soát, xây dựng kịch bản chi tiết nếu trên địa bàn huyện ghi nhận ca dương tính với SARS-CoV-2; tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trước, trong và sau bầu cử; phối hợp tốt với các sở, ngành của tỉnh, tăng cường công tác kết nối với các doanh nghiệp, HTX trong và ngoài nước tiêu thụ, bảo quản, chế biến sản phẩm quả cho bà con nông dân, trước mắt tập trung tiêu thụ hết 11 nghìn tấn xoài. Chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo và tổ chức thành công kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021, đảm bảo an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, đạt kết quả tốt./.

Đồng chí Tráng Thị Xuân cùng Đoàn công tác kiểm tra các điều kiện hậu cần tại Chốt kiểm dịch Đồn Biên phòng Chiềng Khương

Thu Thủy- Trung tâm TT- VH huyện