Phiên họp thứ 60 UBND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2016-2021
Phiên họp thứ 60 UBND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2016-2021

Ngày 21.5.2021 UBND huyện Sông Mã khoá XX, nhiệm kỳ 2016-2021, tổ chức phiên họp thứ 60. Đồng chí Lò Văn Sinh- Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp; dự phiên họp có lãnh đạo 1 số cơ quan đơn vị, phiên họp được tổ chức trực tuyến tới 19 xã thị trấn.

(Ảnh: Toàn cảnh phiên họp)

Trong tháng 5/2021, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Đôn đốc hướng dẫn nhân dân chăm sóc phòng trừ sâu bệnh hại cho 1.776 ha diện tích lúa xuân; Thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc gia cầm đặc biệt là dịch tả lợn Châu Phi và bệnh Viêm da nổi cục trên trâu, bò. Hiện nay dịch tả lợn Châu Phi xẩy ra tại 1 hộ dân thuộc xã Chiềng Khương làm 22 con lợn mắc bệnh; dịch bệnh Viêm da nổi cục trên trâu, bò xẩy ra tại 5 xã với 46 con trâu, bò mắc bệnh; UBND huyện đã chỉ đạo UBND các xã, thị trấn triển khai đăng ký tiêm phòng vacxin, đến thời điểm hiện tại đã có 18.115 hộ dân đăng ký tiêm phòng vacxin. Đã triển khai tiêm được 8.150 liều.

 Công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng được tăng cường; Công tác thủy lợi, phòng chống thiên tai được quan tâm. Giá trị công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại và dịch vụ có bước phát triển khá, tổng mức hàng hóa bán lẻ và dịch vụ xã hội trong tháng ước đạt 19 tỷ đồng. Lĩnh vực văn hóa- xã hội có nhiều khởi sắc, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định. Công tác xây dựng chính quyền và cải cách hành chính tiếp tục quan tâm thực hiện, tạo sự hài lòng đối với các tổ chức, cá nhân.

Công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp được UBND huyện triển khai đảm bảo các bước theo đúng luật. Toàn huyện đã chuẩn bị xong các điều kiện cần thiết cho bầu cử của 167 khu vực bỏ phiếu. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Sông Mã đã xây dựng kịch bản chi tiết nếu trên địa bàn huyện ghi nhận ca dương tính với SARS-CoV-2; tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trước, trong và sau bầu cử.

Đối với công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021, huyện Sông Mã đã chỉ đạo các đơn vị trường học chuẩn bị tốt các điều kiện đảm bảo theo quy định. Huyện cũng đang tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp sản xuất, tiêu thụ, chế biến, xuất khẩu sản phẩm nông sản, trước mắt là sản phẩm xoài.

Kết luận phiên họp, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị cơ quan tham mưu tiếp thu các ý kiến để hoàn chỉnh báo cáo. Đồng thời, đề nghị các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn cần tập trung cao cho cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026 để cuộc bầu cử thực sự là ngày hội lớn của toàn dân. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới mọi người dân về phòng chống dịch bệnh Covid - 19; dịch tả lợn Châu Phi và dịch bệnh Viêm da nổi cục trên trâu, bò. Sau cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp các cơ quan chuyên môn tập trung cao cho  việc thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới như: Công tác tuyển dụng viên chức; chuẩn bị các điều kiện cho kỳ họp thứ nhất HĐND huyện; đẩy nhanh tiến độ thu ngân sách trên địa bàn; tiến độ thực hiện các chương trình dự án; công tác cải cách hành chính; UBND các xã và thị trấn phối hợp tốt với Phòng giáo dục và đào tạo, làm tốt công tác đảm bảo an ninh cũng như công tác phòng chống dịch cho kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021. /.

Thu Thủy

Tin tức

      

image advertisement

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

image advertisement

 

 Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập
 CƠ QUAN CHỦ QUẢN: UBND HUYỆN SÔNG MÃ
Chịu trách nhiệm nội dung:Ban Biên tập Cổng thông tin điện tử UBND huyện Sông Mã.
Địa chỉ: Tổ 5, Thị trấn Sông Mã, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La.
Điện thoại: 0212.3836.146 - Số Fax: 022.3836.284
Email: banbientap.songma@sonla.gov.vn - Website: http://songma.sonla.gov.vn.
 Chung nhan Tin Nhiem Mang