Đồng chí Nguyễn Chí Chung – Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác phòng dịch tại xã Chiềng En

Ngày 28/5/2021, Đoàn công tác huyện Sông Mã do Đồng chí Nguyễn Chí Chung – Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác phòng dịch tại xã Chiềng En. Cùng đi có các đồng chí lãnh đạo Văn phòng huyện ủy; lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện; lãnh đạo Công an huyện.

(Ảnh: Đ/c Phó chủ tịch UBND huyện làm việc với xã Chiềng En)

Thực hiện chỉ đạo của Ban thường vụ huyện ủy Sông Mã về đẩy mạnh công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn các xã, thị trấn. UBND xã Chiềng En đã Ban hành Quyết định kiện toàn Ban chỉ đạo phòng dịch của xã; thành lập đội cơ động phản ứng nhanh, tổ giám sát, tuyên truyền, lập các chốt kiểm dịch,… qua thống kê số người trở về địa phương ít hơn 14 ngày là 151 người; 30 có Quyết định cách ly tại nhà, 2 người cách ly tại cơ sở y tế, 28 người tự theo dõi sức khỏe tại nhà; công tác rà soát, truy vết các trường hợp liên quan tới 2 trường hợp từ tỉnh Bắc Giang trở về địa phương trú tại bản Co Tòng, hiện có 19 người trong diện F2, 240 người trong diện F3; xã cũng triển khai tiêm chủng Vắc xin phòng Covid-19 cho 14 người, 2 người đang trì hoãn tiêm, 2 người có phản ứng nhẹ sau tiêm.

Phát biểu tại Buổi kiểm tra, đồng chí Nguyễn Chí Chung đề nghị xã cần tích cực, sát sao hơn trong công tác phòng chống dịch Covid-19,  tăng cường hoạt động của các tổ hoạt động giám cộng đồng, thực hiện nghiêm chế độ thông tin báo cáo định kỳ cho Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 huyện; thực hiện đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng để kiểm soát chặt chẽ số lượng người ra vào địa bàn; tuyệt đối không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống.

Cùng ngày đoàn đã tới thăm và tặng quà chốt kiểm dịch tại bản Nà Niêng xã Bó Sinh. Tổng giá trị các phần quà là 3,5 triệu đồng./.

Hoàng Tuấn