Hội sinh viên Trường Cao đẳng Sơn La: Giao lưu hữu nghị thanh niên Việt Nam - Lào, năm học 2019-2020

Chào mừng kỷ niệm 44 năm Ngày Quốc khánh nước CHDCND Lào (2/12/1975 – 2/12/2019), ngày 1/12, Hội sinh viên Trường Cao đẳng Sơn La tổ chức Giao lưu hữu nghị thanh niên Việt Nam - Lào, năm học 2019-2020.

Tiết mục văn nghệ tại Giao lưu hữu nghị thanh niên Việt Nam  - Lào.

Tiết mục múa lăm vông của các bạn lưu học sinh Lào tại Chương trình giao lưu

Trong không khí giao lưu thắm tình đoàn kết, hơn 500 sinh viên Việt Nam và lưu học sinh Lào tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa như: giới thiệu, trình diễn trang phục một số dân tộc của Việt Nam – Lào; giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao (nhảy dân vũ, múa lăm vông, múa xòe, thi kéo co…), thu hút đông đảo các bạn sinh viên và lưu học sinh Lào hưởng ứng, tạo không khí vui tươi, phấn khởi. Trường Cao đẳng Sơn La hiện có 414 lưu học sinh, học viên Lào theo học tiếng Việt và các chuyên ngành. Những năm qua, Hội Sinh viên nhà trường đã có nhiều hoạt động giúp đỡ các lưu học sinh Lào, như: Tổ chức học nhóm luyện chữ cho lưu học sinh, dạy hát, múa, nhảy; thành lập các đội sinh viên Việt Nam tình nguyện giúp đỡ lưu học sinh Lào trong học tập; hỗ trợ hướng dẫn lưu học sinh học tiếng Việt thứ 7 hàng tuần; phân công  các sinh viên tình nguyện giúp đỡ các lưu học sinh theo học tại các lớp chuyên ngành… Đây là những việc làm thiết thực, góp phần củng cố, tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị đặc biệt giữa lưu học sinh, lưu học viên Lào với sinh viên trong trường nói riêng, giữa hai nước Việt Nam – Lào nói chung.

Trình diễn trang phục dân tộc của Việt Nam - Lào tại Chương trình giao lưu.

Tiết mục nhảy dân vũ tại Chương trình giao lưu

Nôi dung thi kéo co tại Chương trình giao lưu

Các đội tham gia các phần thi nhận quà tại Chương trình giao lưu.

Nguồn: Báo Sơn La