Lãnh đạo huyện ủy Sông Mã thăm các mô hình sản xuất
Ngày 27/02/2024, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí Thường trực, Ban Thường vụ Huyện ủy Sông Mã đã tổ chức đi thăm một số mô hình sản xuất trên địa bàn.
anh tin bai

Triển khai Đề án "Phát triển quế trên địa bàn huyện, giai đoạn 2022-2025, định hướng đến năm 2023" với mục tiêu phủ xanh đất trống đồi trọc, tăng độ che phủ rừng; tạo vùng nguyên liệu tập trung gắn với công nghiệp chế biến, đến nay, huyện Sông Mã đã trồng được 1.066,31ha cây quế. Trong đó: Diện tích Công ty Cổ phần sản xuất và Thương mại CCP Sơn La liên kết với các hộ gia đình trồng là 991,17 ha; diện tích Nhân dân tự mua cây giống về trồng là 75,14 ha.

Đến thực tế một số mô hình trên địa bàn xã Nà Nghịu, Nậm Mằn. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện giao UBND huyện, các cơ quan chuyên môn, Đảng ủy các xã tiếp tục rà soát, đánh giá, đề xuất nhân rộng các mô hình kinh tế, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của xã, huyện.

Tác giả: Nguyễn Vân - Trung tâm TTVH huyện