Kỳ họp chuyên đề lần thứ hai mươi HĐND huyện Sông Mã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026
Ngày 14/3/2024, HĐND huyện Sông Mã khóa XXI đã tổ chức Kỳ họp chuyên đề lần thứ hai mươi để thảo luận, cho ý kiến vào các tờ trình và thông qua các nghị quyết. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UDDND huyện chủ toạ kỳ họp.

Tại kỳ họp UBND huyện đã trình 9 dự thảo Nghị quyết về việc: giao kinh phí thực hiện chế độ, chính sách đối với người cao tuổi cho UBND các xã, thị trấn năm 2023;  giao kinh phí mua gạo cứu đói cho nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024; thu hồi về giao kinh phí thực hiện các dự án được UBND tỉnh giao từ nguồn sử dụng đất ngân sách cấp tỉnh tại Quyết định số 2689/QĐ-UBND ngày 11/12/2023 của UBND tỉnh Sơn La; thu hồi về ngân sách huyện kinh phí Lập quy hoạch chi tiết rút gọn (Quy hoạch tổng mặt bằng) trụ sở làm việc Công an xã Chiềng  Khương, huyện Sông Mã; xin chủ trương giao bổ sung kinh phí phục vụ công tác bảo vệ bí mật Nhà nước cho các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn năm 2024; phân bổ nguồn tăng thu, nguồn tiết kiệm chi, nguồn thu cấp quyền sử dụng đất chuyển nguồn năm 2023 sang năm 2024; điều chỉnh kế hoạch đầu tư vốn ngân sách Nhà nước năm 2024 (lần 1); điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025 nguồn vốn ngân sách Nhà nước năm 2024 (Lần 3); giao kinh phí thực hiện chính sách tinh giản biên chế đợt 1 năm 2024; dự thảo dự thảo Nghị quyết HĐND huyện về việc điều chỉnh Nghị quyết số 37/NQ-HĐND ngày 26/6/2023 về chương trình giám sát năm 2024 của HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Với tinh thần làm việc trách nhiệm, dân chủ, thống nhất cao các đại biểu đã biểu quyết nhất trí thông qua các Nghị quyết của kỳ họp.

Các đại biểu biểu quyết thông qua các dự thảo Nghị quyết

Kết luận Kỳ họp, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng đề nghị cơ quan tham mưu, giúp việc của UBND huyện, các cơ quan, đơn vị tập trung triển khai, thực hiện có hiệu quả nội dung các Nghị quyết đã thông qua; đại biểu và các Ban HĐND huyện tăng cường hoạt động giám sát, đảm bảo thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả các Nghị quyết của HĐND huyện đã ban hành.

Tác giả: Ngô Hà - Trung tâm TTVH huyện