Họp thẩm tra các nội dung trình tại kỳ họp chuyên đề thứ hai mươi HĐND huyện
Ngày 11/3/2024, đồng chí Nguyễn Thanh Sơn - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra, Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện đã chủ trì phiên họp thẩm tra các nội dung trình tại kỳ họp chuyên đề thứ hai mươi HĐND huyện khoá XXI. Dự có đồng chí Nguyễn Văn Phương - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện

anh tin bai

Tại phiên họp các đại biểu đã thảo luận và thống nhất nội dung các tờ trình về việc: giao kinh phí thực hiện chế độ, chính sách đối với người cao tuổi cho UBND các xã, thị trấn năm 2023; giao kinh phí mua gạo cứu đói cho nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024; thu hồi về giao kinh phí thực hiện các dự án được UBND tỉnh giao từ nguồn sử dụng đất ngân sách cấp tỉnh tại Quyết định số 2689/QĐ-UBND ngày 11/12/2023 của UBND tỉnh Sơn La; thu hồi về ngân sách huyện kinh phí Lập quy hoạch chi tiết rút gọn trụ sở làm việc Công an xã Chiềng Khương, huyện Sông Mã; phân bổ nguồn tăng thu, nguồn tiết kiệm chi, nguồn thu cấp quyền sử dụng đất chuyển nguồn năm 2023 sang năm 2024; điều chỉnh kế hoạch đầu tư vốn ngân sách Nhà nước năm 2024 (lần 1); điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025 nguồn vốn ngân sách Nhà nước năm 2024 (Lần 3); xin chủ trương giao bổ sung kinh phí phục vụ công tác bảo vệ bí mật Nhà nước cho các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn năm 2024; điều chỉnh, bổ sung chương trình giám sát năm 2024.

Kết thúc phiên họp, đồng chí Nguyễn Thanh Sơn đề nghị các cơ quan, đơn vị tiếp thu những ý kiến tham gia, đóng góp của các đại biểu để hoàn thiện các văn bản, đảm bảo tính chính xác, khoa học, trình tại kỳ họp chuyên đề thứ hai mươi HĐND huyện./.

Tác giả: Thanh Hằng - Trung tâm TTVH huyện