Kỳ họp Chuyên đề thứ chín của Hội đồng nhân dân huyện

Ngày 29/9/2022, HĐND huyện Sông Mã đã tổ chức kỳ họp Chuyên đề thứ chín. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì. Tham dự kỳ họp có các đồng chí trong tập thể Thường trực huyện uỷ, Ban Thường vụ Huyện ủy, UBND huyện, Ban Thường trực UBMTTQVN huyện;các vị đại biểu HĐND huyện khóa XXI cùng lãnh đạo một số phòng ban chuyên môn của huyện.

(Kỳ họp Chuyên đề thứ 9 Hội đồng nhân dân huyện)

Tại kỳ họp, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã báo cáo kết quả kỳ họp thứ tám HĐND Tỉnh khóa XV, nhiệm kì 2021-2026. Đồng chí Hoàng Văn Thuyên - Ủy viên UBND huyện, Trưởng phòng Tài Chính - Kế hoạch trình bày các Dự thảo Nghị quyết: dự thảo Nghị quyết về việc điều chỉnh Kế hoạch vốn ngân sách nhà nước năm 2022 thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia; dự thảo Nghị quyết về việc thu hồi, hoàn trả nguồn chi quản lý hành chính ngân sách huyện kinh phí thực hiện chính sách đối với người hoạt động không chuyên trách bản, các chức danh khác bản, kinh phí hoạt động đối với bản, các tổ chức ở bản năm 2022; dự thảo Nghị quyết về việc phân bổ kinh phí hỗ trợ tổ covid-19 cộng đồng theo Nghị quyết số 21/2021/NQ-HĐND ngày 08/12/2021 của HĐND tỉnh để hoàn trả nguồn dự phòng ngân sách huyện năm 2022; dự thảo Nghị quyết về việc giao kinh phí thực hiện mô hình hỗ trợ phát triển sản xuất vùng nguyên liệu dứa trên địa bàn huyện Sông Mã;  dự thảo Nghị quyết về việc giao kinh phí thực hiện chính sách hỗ trợ tiền điện chiếu sáng tại các đường ngõ, xóm thuộc các tổ, bản, tiểu khu thuộc đô thị trên địa bàn huyện Sông Mã theo Nghị quyết số 11/2021/NQ- HĐND ngày 01/11/2021 của HĐND tỉnh Sơn La; dự thảo Nghị quyết về việc hỗ trợ kinh phí tổ chức Đại hội chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở nhiệm kỳ 2023-2025 cho UBND các xã, thị trấn; dự thảo Nghị quyết về việc giao kinh phí hỗ trợ đối với công an viên khi thôi làm nhiệm vụ, hỗ trợ đối với người hoạt động không chuyên trách, các chức danh hưởng mức hỗ trợ cấp xã, bản khi nghỉ việc, thôi hưởng phụ cấp, trợ cấp cho UBND các xã năm 2022; dự thảo Nghị quyết về việc bãi bỏ Nghị quyết số 36/NQ-HĐND ngày 28/10/2021 của HĐND huyện Sông Mã về việc phê duyệt điều chỉnh thời gian thực hiện dự án: Kè bờ hữu Sông Mã, huyện Sông Mã.

Sau khi thảo luận, 100% Đại biểu đã thống nhất , biểu quyết nhất trí thông qua các Dự thảo Nghị quyết. Bế mạc kỳ họp, Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện đã yêu cầu UBND huyện, các cơ quan, đơn vị cụ thể hóa các Nghị quyết và tập trung triển khai thực hiện các nội dung, đảm bảo về tiến độ và đúng quy định. Các Ban HĐND, các vị đại biểu Nhân dân huyện tham gia giám sát việc triển khai thực hiện các nghị quyết đã được thông qua tại kỳ họp./.

Tác giả: Thanh Hằng – Trung tâm TT-VH huyện