Phiên họp thứ 7 UBND huyện Sông Mã khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026 ​

Ngày 21/1/2022,  UBND huyện Sông Mã tổ chức phiên họp thứ 7. Dự phiên họp có các thành viên UBND huyện, lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị, Chủ tịch UBND 19 xã, thị trấn.

Ảnh: Toàn cảnh phiên họp

Trong tháng 1/2022  UBND huyện Sông Mã chỉ đạo UBND các xã, thị trấn tập trung triển khai thực hiện KH phát triển kinh tế - xã hội năm 2022; UBND các xã hướng dẫn nhân dân chuẩn bị các điều kiện sản xuất vụ chiêm xuân; chăm sóc các loại cây rau màu vụ đông xuân; triển khai công tác phòng chống đói rét, dịch bệnh cho cây trồng vật nuôi; công tác tu sửa kênh mương, công tác phòng cháy chữa cháy rừng mùa khô năm 2022.

Duy trì hoạt động thương mại đảm bảo cân đối cung cầu hàng hoá, dịch vụ nhất là trong dịp tết Nguyên đán. Các cơ quan tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường chống buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Thu ngân sách tháng 01/2022 trên địa bàn huyện đạt 6 tỷ đồng. Thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo, đào tạo nghề cho lao động nông thôn. Ban hành Kế hoạch tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, hộ nghèo nhân dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Chỉ đạo các xã thị trấn thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn; tăng cường công tác kiểm soát, giám sát công dân đi làm ăn xã trở về địa bàn trong dịp tết Nguyên đán. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo giữ vững.

Tại phiên họp các đại biểu tham gia thảo luận vào ba Dự thảo báo cáo của UBND huyện và Dự thảo kế hoạch trồng, chăm sóc và bảo vệ cây phân tán trên địa bàn huyện năm 2022; Dự thảo Kế hoạch phát triển vùng nguyên liệu phục vụ các nhà máy năm 2022.

Trong tháng 2/2022 huyện Sông Mã tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện; Tổ chức lễ ra quân huấn luyện và lễ giao nhận quân năm 2022 đúng nghi lễ Quân đội bảo đảm trang nghiêm, tiết kiệm. Tập trung chỉ đạo, đôn đốc, hướng dẫn các cơ quan, đơn vị, UBND các xã thị trấn triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội; Thực hiện tốt các chế độ, chính sách đối với người có công, các đối tượng chính sách xã hội khác, công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, người cao tuổi; thực hiện tốt chính sách bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội và các chính sách giảm nghèo bền vững ./.

T/h: Thu Thủy

Tác giả: Thu Thủy - Trung tâm TTVH huyện