HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN CÁC XÃ, THỊ TRẤN TỔ CHỨC THÀNH CÔNG KỲ HỌP THỨ NHẤT, HĐND CẤP XÃ NHIỆM KỲ 2021-2026

Thực hiện Hướng dẫn 883/HD-UBTVQH14, hướng dẫn một số nội dung về việc tổ chức kỳ họp thứ nhất của Hội đồng nhân dân các cấp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Từ ngày 17/6/2021 đến ngày 22/6/2021, Hội đồng nhân dân các xã, thị trấn tổ chức kỳ họp thứ nhất theo luật định. Ban Thường vụ huyện ủy Sông Mã đã phân công các đồng chí Thường trực huyện ủy, Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện dự, theo dõi kỳ họp tại các xã, thị trấn.

Nhờ có công tác chuẩn bị chu đáo nên Hội đồng Nhân dân các xã, thị trấn đã tổ chức thành công kỳ họp đảm bảo các nội dung theo quy định. Tại Kỳ họp, đại biểu HĐND cấp xã đã nghe Ủy ban bầu cử xã báo cáo tổng kết kết quả bầu cử và xác nhận tư cách đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021– 2026. Tiến hành bầu các chức danh thuộc thẩm quyền của HĐND. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã thông báo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trong cuộc bầu cử đại biểu HĐND. Kỳ họp cũng đã biểu quyết thông qua Kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2021.

Hình ảnh kỳ họp thứ nhất, Hội đồng Nhân dân một số xã

(Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh,

Bí thư huyện tặng hoa chúc mừng tại kỳ họp thứ nhất, HĐND xã Huổi Một)

(Đồng chí Thào A Sử, Phó Bí thư huyện ủy tặng hoa chúc mừng tại kỳ họp thứ nhất, HĐND xã Pú Bẩu)

(Đồng chí Lò Văn Sinh, Phó Bí thư huyện ủy tặng hoa chúc mừng tại kỳ họp thứ nhất, HĐND xã Mường Cai)

(Đồng chí Nguyễn Quốc Cường, Ủy viên BTV huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tặng hoa chúc mừng tại kỳ họp thứ nhất, HĐND xã Bó Sinh)

Ngay sau kỳ họp, Thường trực HĐND các xã và HĐND Thị trấn Sông Mã hoàn thiện hồ sơ trình Thường trực HĐND, Chủ tịch UBND huyện phê chuẩn kết quả bầu cử các chức danh theo quy định./.

T/h: Nguyễn Bình, Ban Tuyên giáo huyện ủy