Hội nghị giao ban lực lượng vũ trang huyện Sông Mã

Ngày 08/4/2022, Tại Đồn biên phòng Cửa khẩu Chiềng Khương, Huyện Sông Mã đã tổ chức hội nghị giao ban lực lượng vũ trang huyện Sông Mã theo nghị đinh 03/2019/ NĐ – CP ngày 05/9/2019 của chính phủ, đồng chí Lò Văn Sinh – Phó Bí thư huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị giao ban

Quý I/ 2022, Dưới sự chỉ đạo của Công an tỉnh Sơn La, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Bộ chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh, Thường trực Huyện ủy, UBND huyện Sông Mã; lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện đã chủ động, thường xuyên làm tốt công tác phối hợp kịp thời nắm bắt thông tin, xử lý các vụ việc góp phần bảo đảm an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội và giữ vững an ninh biên giới. Cụ thể: đã trao đổi 26 lượt thông tin giữa các lực lượng, phối hợp tổ chức 6 đợt vận động quần chúng cho 222 lượt người; củng cố 4 mô hình đảm bảo an ninh trật tự; 3 mô hình đảm bảo chủ quyền an ninh biên giới lãnh thổ; tổ chức 8 lớp tập huấn kiến thức quốc phòng – an ninh cho 520 lượt người; tổ chức 24 lượt tuần tra, kiểm soát biên giới; phối hợp điều tra, bắt giữ 6 vụ, 7 đối tượng phạm tội về ma túy, tang vật thu giữ 3.079 viên ma túy tổng hợp, 19 hộp pháo trọng lượng 20 kg và một số tang vật khác; phát hiện và thu hồi 69 khẩu súng các loại.

Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận, trao đổi, để tháo gỡ những khó khăn và đưa ra những giải pháp trong công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ.

Kết luận hội nghị đồng chí Lò Văn Sinh – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đề nghị trong thời gian tới các lực lượng cần tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác phối hợp trong thực hiện nhiệm vụ; nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong giải quyết vụ việc phức tạp, không để hình thành “ điểm nóng”; phối hợp xây dựng các phương án bảo vệ các sự kiện chính trị, văn hóa, đối ngoại; đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, quản lý tốt đường biên, mốc giới. Từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho Nhân dân yên tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế./.

Tác giả: Ngô Hà - Trung tâm TTVH huyện