Sông Mã thực hiện hỗ trợ cho các hộ kinh doanh gặp khó khăn do ảnh hưởng đại dịch COVID-19

Ngày 18/8/2021, UBND huyện Sông Mã đã thực hiện trao kinh phí hỗ trợ đối với các hộ kinh doanh gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 theo Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 01/7/2021 của Chính phủ và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg ngày 07/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ quy định về việc thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.

(Lãnh đạo Phòng LĐTB&XH trao tiền hỗ trợ cho đại diện hộ kinh doanh)

Trong đợt 1, UBND huyện Sông Mã đã quyết định hỗ trợ cho 7 hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống và dịch vụ lưu trú phải dừng hoạt động do ảnh hưởng dịch COVID-19, mức hỗ trợ cho mỗi hộ là 3 triệu đồng theo hình thức chi trả 1 lần cho hộ kinh doanh với tổng số tiền 21.000.000 đồng.

Theo kế hoạch, đợt 2 UBND huyện tiếp tục trao kinh phí hỗ trợ cho 9 hộ kinh doanh, đồng thời chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, UBND các xã, thị trấn tiếp tục tuyên truyền nội dung Nghị quyết số 68/NQ-CP của Chính phủ và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, quy định về việc thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 tới Nhân dân, rà soát nắm bắt các trường hợp người lao động, hộ kinh doanh bị ảnh hưởng, gặp khó khăn do dịch COVID-19 để hỗ trợ kịp thời. Đối với các hộ kinh doanh tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch COVID-19./.

Tác giả: Ánh Nguyệt