Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn và phong trào công nhân viên chức lao động năm 2020

Ngày 22/01/2021, Liên đoàn lao động huyện Sông Mã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn và phong trào công nhân viên chức lao động năm 2020. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Khiển – Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn lao động tỉnh; Lãnh đạo UBMTTQ và các đoàn thể huyện; Các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên Ủy Ban kiểm tra LĐLĐ huyện; Chủ tịch, Phó Chủ tịch các Công đoàn cơ sở trong toàn huyện.

Năm 2020, Liên đoàn lao động huyện Sông Mã đã làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn các công đoàn cơ sở trong toàn huyện tổ chức thực hiện có hiệu quả hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ; Từng bước đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn; Tổ chức các phong trào, các hoạt động thiết thực chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động. Các CĐCS đã tổ chức thăm hỏi tặng 142 xuất quà trị giá trên 60 triệu đồng cho đoàn viên công đoàn nhân dịp tết; Quyên góp hơn 86 triệu đồng quỹ xã hội; Hỗ trợ 60 triệu đồng cho 2 đoàn viên làm nhà ở; Trao tặng 450 ba lô học sinh, 50 xuất quà tết, 10 bao quần áo cho học sinh nghèo; Đoàn viên công đoàn các cơ sở đã tham gia hiến 200 đơn vị máu. Ngoài ra Liên đoàn lao động huyện còn tổ chức tốt công tác tuyên truyền, vận động giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên, người lao động, tổ chức các phong trào thi đua yêu nước trong công nhân viên chức lao động. Công tác nữ công tại các CĐCS được thực hiện tốt. Công tác phát triển mới đoàn viên được quan tâm, trong năm đã kết nạp mới được 45 đoàn viên. Giới thiệu cho các chi, đảng bộ kết nạp được 66 đoàn viên Công đoàn ưu tú vào Đảng.

(Liên đoàn lao động huyện nhận Cờ Thi đua dẫn đầu Liên đoàn Lao động huyện, thành phố)

Kết thúc năm 2020, có 02 cá nhân được nhận Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Liên đoàn lao động huyện nhận Cờ Thi đua dẫn đầu Liên đoàn Lao động huyện, thành phố; 02 tập thể và 07 cá nhân nhận Bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh Sơn La; 11 tập thể và 36 cá nhân nhận Giấy khen của Liên đoàn Lao động huyện; Đã chuyển trao 15 xuất quà (mỗi xuất trị giá 700.000đ) của Liên đoàn Lao động tỉnh, 10 xuất quà (mỗi xuất trị giá 500.000) của  Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh cho 25 đoàn viên; Liên đoàn Lao động huyện Sông Mã trao 15 xuất quà trị giá 4.500.000đ cho 15 đoàn viên công đoàn có hoản cảnh khó khăn nhân dịp tết Nguyên đán Tân Sửu 2021./.

T/h: Ánh Nguyệt, Trung tâm TT-VH Sông Mã