Họp thẩm tra các nội dung trình tại kỳ họp chuyên đề thứ hai mươi tư HĐND huyện

Thực hiện Kế hoạch số 181/KH-TTHĐND ngày 20/9/2024 của Thường trực HĐND huyện về tổ chức kỳ họp chuyên đề thứ hai mươi tư HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026. Ngày 27/9/2024 Ban Kinh tế - Xã hội chủ trì, phối hợp với Ban Pháp chế thẩm tra các nội dung trình tại kỳ họp chuyên đề thứ hai mươi tư HĐND huyện. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Phương- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Nguyễn Thanh Sơn – Uỷ viên Ban Thương vụ Huyện uỷ, Chủ nhiệm UBKT Huyện uỷ, Trưởng ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện chủ trì hội nghị; tham dự hội nghị thẩm tra có đồng chí Đèo Văn Nghĩa – UVBTVHU, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ, Trưởng ban Pháp chế HĐND huyện; Đồng chí Nguyễn Tiến Hải - Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng lãnh đạo, thành viên các Ban HĐND huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan chuyên môn của UBND huyện liên quan đến nội dung thẩm tra.

Hội nghị thẩm tra của 02 Ban HĐND huyện

Tại Phiên thẩm tra, các đại biểu đã xem xét, cho ý kiến đối với  04 dự thảo Nghị quyết. Qua thẩm tra các dự thảo Nghị quyết trình HĐND huyện ban hành Nghị quyết là phù hợp, đúng thẩm quyền của HĐND huyện theo quy định của Luật Tổ chức chính quyền địa phương ngày 19 tháng 6 năm 2015; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Chính phủ và Luật Tổ chức chính quyền địa phương ngày 22 tháng 11 năm 2019; Luật ngân sách nhà nước ngày 25 tháng 6 năm 2015; Luật Xây dựng ngày 18 tháng 6 năm 2014; Luật Đầu tư công ngày 13 tháng 6 năm 2019.

Trên cơ sở đó, các Ban của HĐND huyện đã thống nhất và nhất trí trình 04 dự thảo Nghị quyết tại kỳ họp chuyên đề thứ hai mươi tư gồm: Nghị quyết về việc giao kinh phí thực hiện chính sách tinh giản biên chế cho Trung tâm Truyền thông - Văn hóa huyện, UBND xã Yên Hưng và UBND xã Huổi Một năm 2024; Nghị quyết về việc điều chỉnh vốn sự nghiệp thực hiện Tiểu dự án 3, Dự án 4, CTMTQG giảm nghèo bền vững năm 2024; Nghị quyết về việc thu hồi, phân bổ vốn sự nghiệp CTMTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2024; Dự thảo Nghị quyết về việc đề nghị ban hành Nghị quyết của HĐND huyện về điều chỉnh kế hoạch đầu tư vốn ngân sách Nhà nước năm 2024 (Lần 4). Đồng thời đề nghị UBND huyện tiếp tục hoàn thiện đầy đủ các hồ sơ, tài liệu phục trình tại Kỳ họp chuyên đề của HĐND huyện./.

Tác giả: Hoàng Khánh Ly - Văn phòng HĐND&UBND huyện (T)