Các đơn vị trường bảo đảm ổn định ngay từ đầu năm học
Ngay từ những ngày đầu năm học, các trường đã thực hiện ổn định nền nếp,duy trì sĩ số, đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ năm học đề ra.

Năm học 2024-2025 toàn huyện Sông Mã có 57 đơn vị trường học từ cấp mầm non đến THPT, với 47.957 học sinh. Để đảm bảo năm học mới diễn ra đáp ứng các yêu cầu, nhiệm vụ, trước thềm năm học mới Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã ban hành văn bản chỉ đạo, hướng dẫn các nhà trường triển khai hoạt động đầu năm. Chính thức bước vào năm học các trường sớm ổn định kỷ cương, nền nếp đối với hoạt động chuyên môn và nghiêm túc triển khai các hoạt động giáo dục chính khóa, ngoại khóa phù hợp với điều kiện của từng trường và theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Thầy và trò Trường THCS Chiềng Khoong ổn đinh nề nếp học tập

Sau hơn 2 tuần chính thức bước vào năm học mới, nhờ sự chuẩn bị tốt về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên nên nhìn chung tình hình học tập của học sinh trên địa bàn đã đi vào nền nếp.

Việc đảm bảo nền nếp học tập ngay từ đầu năm học, sẽ giúp các đơn vị trường học trên địa bàn huyện hoàn thành mục tiêu mà ngành giáo dục đề ra trong năm học mới này, góp phần nâng cao chất lượng GD&ĐT trên địa bàn huyện nói riêng, trên địa bàn tỉnh nói chung.

Tác giả: Ngô Hà - Trung tâm TTVH huyện (N)