Đồng chí Nguyễn Đức Thiện - Phó Chủ tịch UBND huyện làm việc với Ngành Y tế huyện Sông Mã
Ngày 08/10/2024, đồng chí Nguyễn Đức Thiện - Phó Chủ tịch UBND huyện làm việc với Ngành Y tế huyện Sông Mã. Dự có đồng chí Trần Đắc Thắng - TUV, Giám đốc Sở Y tế, các đồng chí trong đoàn công tác của Sở Y tế và lãnh đạo các cơ quan, đơn vị Ngành y tế huyện Sông Mã.

Toàn cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc các đại biểu đã được nghe Giám đốc Trung tâm Y tế huyện báo cáo sơ kết công tác y tế 9 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2024; nội dung nâng hạng Trung tâm Y tế, Xây dựng nông thôn mới, Bộ tiêu chí Quốc gia về Y tế, Dự án 7, dự án 10, Đề án Răng – Hàm – Mặt.  Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa, Bảo hiểm xã hội huyện Báo cáo những khó khăn, vường mắc trong thực hiện nhiệm vụ và một số nôi dung khác.

Trong 9 tháng đầu năm, Ngành y tế huyện Sông Mã đã bám sát các nhiệm vụ được giao, tích cực, chủ động triển khai các giải pháp thực hiện tốt nhiệm vụ. Các chỉ tiêu khám, chữa bệnh đều tăng so với cùng kỳ năm 2023. Công suất sử dụng giường bệnh đạt 126,7 %. Tỉ lệ hài lòng của người bệnh đạt trên 90 %. Công tác phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo vệ sinh ATTP, công tác Dân số - KHHGĐ, xây dựng xã đạt tiêu chí quốc gia về y tế, công tác điều trị thay thế nghiện bằng các chất dạng thuốc phiện bằng Methadone tiếp tục được quan tâm.

Kết luận buổi làm việc đồng chí Nguyễn Đức Thiện – Phó Chủ tịch UBND đã biểu dương sự nỗ lực, phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ của Ngành y tế huyện trong 9 tháng đầu năm 2024. Đồng thời nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm trong quý IV, các cơ quan, đơn vị trong Ngành cần khắc phục khó khăn, tiếp tục phát huy tốt vài trò, nhiệm vụ của mình, thực hiện tốt công tác phối hợp để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu về Y tế năm 2024, hướng tới sự hài lòng của người dân./.

Tác giả: Ngô Hà - Trung tâm TTVH (T)