Chiềng Khoong đẩy mạnh phong trào gây quỹ khuyến học
Để phòng trào gây quỹ khuyến học không ngừng phát triển. Những năm qua Hội khuyến học xã Chiềng Khoong vận động các chi hội, dòng học xây dựng quỹ khuyến học và nhận được sự ủng hộ của các chi hội, dòng học và nhân dân trên địa bàn xã. Từ đó nguồn thu quỹ hội, quỹ khuyến học ngày càng phát triển.

Hiện nay xã Chiềng Khoong có 42 chi hội khuyến học, với trên 3 nghìn hội viên. Để phong trào gây quỹ khuyến học có sức lan tỏa, phát triển sâu rộng, hội khuyến học xã Chiềng Khoong đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nêu cao vai trò, tầm quan trọng của hoạt động khuyến học nói chung, xây dựng gia đình học tập, dòng họ học tập nói riêng, từ đó, khơi dậy tinh thần thi đua trong các gia đình, dòng họ. Qua bình xét cuối năm gia đình học tập đạt 76,5%; Dòng họ học tập đạt 83,3%; Bản học tập đạt 80,6%; 100% trường học tập, xã học tập và trạm y tế học tập. Năm 2023 Hội khuyến học xã đã vận động quyên góp, ủng hộ quỹ khuyến học được trên 36 triệu đồng.

Chiềng Khoong đẩy mạnh phong trào gây quỹ khuyến học

Những phần thưởng đã động viên, khen thưởng và cấp học bổng cho học sinh nghỏ vượt khó, học sinh học giỏi đạt thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh và khen thưởng động viên giáo viên dạy giỏi. góp phần xây dựng một xã hội học tập của xã Chiềng Khoong ngày càng vững mạnh./.

Tác giả: Trương Thủy – Trung tâm TT-VH huyện Sông Mã (N)