Phiên họp thứ 38 UBND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026
Sáng ngày 20/8/2024 UBND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026, tổ chức phiên họp thứ 38. Dự có đồng chí Nguyễn Văn Phương-  Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó CT HĐND huyện; đồng chí Lò Văn Sinh- Phó BT Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp. Phiên họp được tổ chức trực tiếp và trực tuyến đến điểm cầu UBND các xã.
anh tin bai

Trong tháng 8/2024, huyện Sông Mã chỉ đạo UBND các xã, thị trấn hướng dẫn nhân dân tập trung chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh hại lúa và cây trồng khác. Ban hành Quyết định công bố hết dịch bệnh Dịch tả lợn Châu phi tại 2 xã Chiềng Sơ, Chiềng Phung. Các hoạt đông sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp tiếp tục tăng vượt so với tháng trước. Tổng mức bán lẻ hàng hóa trong tháng ước đạt 86 tỷ đồng. Đặc biệt thu ngân sách trên địa bàn 7.625 triệu đồng, lũy kế đạt 69.466,59 triệu đồng, bằng 45,99% dự toán UBND tỉnh giao và HĐND huyện quyết nghị. Lĩnh vực văn hóa - xã hội tiếp tục được quan tâm; các chính sách an sinh xã hội được thực hiện kịp thời.

Bên cạnh đó, công tác CCHC được thực hiện hiệu quả, 100% hồ sơ được tiếp nhận trả kết quả qua dịch vụ công trực tuyến. Tổ chức và thông báo kết luận đánh giá, xếp loại chất lượng năm học 2023-2024 đối với 159 viên chức quản lý trong đơn vị sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo. Trong tháng, các lực lượng chức năng cũng đã phát hiện 24 vụ vi phạm trật tự ATXH với 18 đối tượng, giảm 8 vụ so với kỳ trước. Công tác đảm bảo trật tự ATGT được tăng cường.

Thảo luận tại phiên họp, các đại biểu cũng đã nhất trí về nội dung các Dự thảo Báo cáo: tiến độ thực hiện các chương trình, dự án và công tác điều hành dự toán thu - chi ngân sách trong tháng 8; phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm tháng 9/2024. Công tác chuẩn bị khai giảng năm học mới; tiến độ thu ngân sách trên địa bàn huyện; Công tác triển khai, tiến độ giải ngân các Chương trình, dự án trên địa bàn huyện.

Tác giả: Trương Thủy - Trung tâm truyền thông Văn hóa huyện Sông Mã