Huyện Sông Mã tổ chức Hội nghị tổng kết chuyên đề học đường năm học 2023 - 2024
Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh và Kế hoạch số 204/KH-UBND ngày 02/8/2024 của UBND huyện Sông Mã về tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống ma tuý, bạo lực, xâm hại tình dục, tác hại của rượu, bia, thuốc lá, vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, vi phạm trật tự, an toàn giao thông trong học đường trên địa bàn huyện Sông Mã năm học 2023 - 2024.

Ngày 25/9/2024, UBND huyện Sông Mã tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết đánh giá kết quả thực hiện trong năm học 2023 - 2024 để giá toàn diện công tác quán triệt, triển khai, tổ chức thực hiện phòng, chống ma túy, bạo lực, xâm hại tình dục, tác hại của rượu, bia, thuốc lá, vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, vi phạm trật tự, an toàn giao thông trong học đường trên địa bàn huyện Sông Mã. Đồng chí Nguyễn Tiến Hải - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị, tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị của huyện, UBND 19 xã, thị trấn, các Trường THCS, THPT trên địa bàn huyện.

anh tin bai

(đồng chí Nguyễn Tiến Hải - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị)

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo tóm tắt kết quả triển khai thực hiện trong năm học 2023 - 2024; xem phóng sự công tác phòng, chống ma túy, bạo lực, xâm hại  tình dục, tác hại của rượu, bia, thuốc lá, vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ  hỗ trợ và pháo, vi phạm trật tự, an toàn giao thông trong học đường trên địa bàn huyện Sông Mã năm học 2023 - 2024 và dự thảo Kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự; phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện Sông Mã năm học 2024 - 2025.

Tại phần thảo luận, Hội nghị đã được nghe nhiều ý kiến tham gia, trong đó các ý kiến tập trung đánh giá kết quả đạt được, những ưu điểm, cách làm hay, sáng tạo, đồng thời cũng thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế, khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện từ đó đề ra nhiều giải pháp hữu để nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm ANTT tại các cơ sở giáo dục trong thời gian tới gắn với việc triển khai thực hiện các chỉ đạo, hướng dẫn khác của Trung ương, của Tỉnh về phòng, chống tội phạm, tệ nạn trong các cơ sở giáo dục, xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện.

anh tin bai

(các đại biểu tham gia phát biểu tại phần thảo luận của Hội nghị)

Để phát huy vai trò, trách nhiệm góp phần nâng cao hiệu quả thực hiện trong năm học 2024 - 2025, tại hội nghị đại diện các đơn vị, gồm: Công an huyện, Phòng Giáo dục và đào tạo huyện, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn và các đơn vị Trường học đã ký cam kết thực hiện công tác bảo đảm ANTT tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện.

anh tin bai

(đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị ký cam kết tại Hội nghị)

Kết luận tại Hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đã chỉ đạo, giao nhiệm vụ cho các cơ quan, đơn vị tập trung triển khai thực hiện công tác bảo đảm ANTT tại cơ sở giáo dục năm học 2024 - 2025, xây dựng môi trường giáo dục "an toàn, lành mạnh, thân thiện” đạt tiêu chuẩn "an toàn về an ninh, trật tự”.

Tác giả: Đại úy Lê Anh Nam - Phó Đội trưởng Đội Tham mưu Công an huyện (N)