Họp thẩm tra các nội dung trình tại kỳ họp chuyên đề thứ 23 HĐND huyện
Ngày 26/8/2024 Ban Kinh tế- xã hội phối hợp với Ban Pháp chế thẩm tra các nội dung trình tại kỳ họp chuyên đề thứ 23 HĐND huyện. Dự có đồng chí Nguyễn Văn Phương- Phó chủ tịch HĐND huyện;về phía UBND huyện có  đồng chí Cầm Thị Ngọc Yến- Phó CT UBND huyện.
anh tin bai

Tại phiên thẩm tra đã thông qua 9 Tờ trình của UBND huyện và 01 Tờ trình của Toàn án nhân dân huyện. Nội dung Tờ trình Về việc đề nghị ban hành Nghị quyết của HĐND huyện về bổ sung danh mục dự án dự kiến khởi công mới trong Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 và năm 2024; Đề nghị ban hành Nghị quyết của HĐND huyện về phê duyệt chủ trương đầu tư các dự án khởi công mới bổ sung trong Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 và năm 2024; Điều chỉnh kinh phí thực hiện Dự án 6,7 Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững năm 2024; Thu hồi kinh phí hết nhiệm chi năm 2024 của Văn phòng HĐND & UBND huyện; Điều chỉnh dự toán chi ngân sách năm 2024 đối với một số đơn vị sự nghiệp; Bổ sung kinh phí cho các cơ quan, đơn vị năm 2024; Đề nghị ban hành Nghị quyết của HĐND huyện về phân bổ nguồn vốn Chương trình MTQG phát triển kinh tế- xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2024;  Việc miễn nhiệm ủy viên UBND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026; Việc giới thiệu nhân sự bầu cử Ủy viên UBND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026; và Tờ trình của Toàn án nhân dân huyện về việc miễn nhiệm Hội thẩm nhân dân huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại phiên thẩm tra thành viên của hai ban đã tham gia ý kiến, và nhất trí với nội dung của 9 Tờ trình của UBND huyện và 01 Tờ trình của Toàn án nhân dân huyện ./.

Tác giả: Trương Thủy - Trung tâm truyền thông Văn hóa huyện Sông Mã