Sở Nội vụ tỉnh Sơn La khảo sát, nắm bắt tình hình thực hiện Nghị định số 33/2023/NĐ-CP của Chính phủ trên địa bàn huyện Sông Mã
Thực hiện Chương trình công tác của Sở Nội vụ tỉnh Sơn La. Ngày 21/8/2024, Sở Nội vụ tỉnh Sơn La khảo sát, nắm bắt tình hình thực hiện Nghị định 33/2023/NĐ-CP của Chính phủ về công chức xã và người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở bản, tổ dân phố trên địa bàn huyện Sông Mã.

anh tin bai

Đồng chí Lại Như Long – Phó Giám đốc Sở Nội vụ phát biểu tại cuộc họp với UBND huyện

Tại buổi làm việc UBND huyện báo cáo nhanh kết quả triển khai thực hiện thực hiện Nghị định số 33/2023/NĐ-CP của Chính phủ và các văn bản khác có liên quan đến cán bộ, công chức cấp xã; người hoạt động không chuyên trách cấp xã; ở bản trên địa bàn huyện. Hiện nay chất lượng cán bộ, công chức cấp xã, người hoạt động không chuyên trách cấp xã, ở bản trên địa bàn huyện Sông Mã cơ bản đảm bảo điều kiện, tiêu chuẩn về trình độ văn hóa, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, trình độ lý luận chính trị theo quy định của từng vị trí việc làm, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Người hoạt động không chuyên trách ở bản và người trực tiếp tham gia hoạt động ở bản hiện nay đa số bố trí cho thế hệ trẻ đảm nhiệm nên cơ bản là những người có trình độ học vấn hoặc đã qua đào tạo chuyên môn, những người có uy tín, được dân chúng tin tưởng, có tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết với công việc, do đó cơ bản đảm bảo triển khai thực hiện đáp ứng các yêu cầu nhiệm vụ mà cấp ủy, chính quyền cơ sở giao.

anh tin bai

Đồng chí Lại Như Long – Phó Giám đốc Sở Nội vụ phát biểu tại cuộc họp với UBND xã Chiềng Khoong

Đồng chí Lại Như Long - Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Sơn La, trưởng đoàn công tác đánh giá rất cao công tác triển khai thực hiện Nghị định số 33/2023/NĐ-CP của Chính phủ của UBND huyện Sông Mã và giao thực hiện một số nhiệm vụ thực hiện trong thời gian tới.

Tại buổi làm việc các đại biểu trao đổi, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện./.

Tác giả: Nguyễn Thị Kiều Trang - Phó Trưởng phòng Nội vụ